Triển lãm “Hải Phòng 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh“

Triển lãm "Hải Phòng 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh" Triển lãm “Hải Phòng 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh"
VOV.VN - Với gần 300 ảnh, tư liệu, bản trích và hơn 100 hồ sơ tài liệu... triển lãm giới thiệu đến người xem những thời khắc lịch sử của thành phố Hải Phòng.

Ngày 8/5, tại Trung tâm Triển lãm - Mỹ thuật thành phố Hải Phòng đã khai mạc triển lãm ảnh với các chủ đề “Hải Phòng 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh qua tài liệu lưu trữ”, “Hải Phòng trên đường hội nhập và phát triển" và “Triển lãm ảnh kỷ niệm 5 năm quan hệ kết nghĩa Hải Phòng (Việt Nam) - Kytakyushu (Nhật Bản)”.

trien lam "hai phong 50 nam thuc hien di chuc chu tich ho chi minh" hinh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Với gần 300 ảnh, tư liệu, bản trích và hơn 100 hồ sơ tài liệu... triển lãm giới thiệu đến người xem những thời khắc lịch sử của thành phố Hải Phòng: Những lần Bác Hồ về thăm thành phố, những thành tựu và nỗ lực của Đảng bộ, quân và dân Hải Phòng thi đua thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, triển lãm cũng giới thiệu những hình ảnh tiêu biểu về quan hệ ngoại giao giữa thành phố Hải Phòng và thành phố Kytakyushu (Nhật Bản), mở ra tương lai phát triển bền vững, tạo đà phát triển cho Hải Phòng trên hành trình vươn ra biển lớn.

trien lam "hai phong 50 nam thuc hien di chuc chu tich ho chi minh" hinh 2
Triển lãm không chỉ giúp người xem hình dung về sự phát triển của thành phố Hải Phòng mà còn góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thành phố Cảng.

Ông Quách Đức Đại ở quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết: "Cuộc triển lãm rất có ý nghĩa với người dân thành phố, để cảm nhận được những điều đã làm được và chưa làm được và thành phố sẽ phát triển và còn phát triển nữa trong thời gian tới. Sau đổi mới, thành phố Hải Phòng phát triển rất nhiều; mỗi năm, thành phố Hải Phòng khang trang hơn và đẹp hơn. Để tiếp nối thế hệ cha anh đi trước, nhân dân Hải Phòng đang thực hiện tốt và rất tốt những điều Bác để lại cho thế hệ sau"./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Tags :

Triển lãm Hải Phòng 50 năm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Video đang được xem nhiều
CĐV Indonesia không mặn mà với trận quyết đấu với ĐT Việt Nam
VOV.VN - Dù đã rất gần ngày thi đấu nhưng số người dân Bali quan tâm đến trận Indonesia - Việt Nam vẫn là không nhiều.