Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc với “Những ngày Seoul tại Hà Nội“

Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc với "Những ngày Seoul tại Hà Nội" Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc với Những ngày Seoul tại Hà Nội
VOV.VN -Người dân thủ đô Hà Nội có dịp tìm hiểu về vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người thành phố Seoul nói riêng và đất nước Hàn Quốc nói chung.

Nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và kỷ niệm 20 năm quan hệ hữu nghị hợp tác giữa thành phố Hà Nội và thành phố Seoul (Hàn Quốc), tối qua (28/10) tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội đã khai mạc chương trình “Những ngày Seoul tại Hà Nội”.

trai nghiem van hoa han quoc voi nhung ngay seoul tai ha noi hinh 1
Đây là sự kiện đặc biệt, tiếp nối chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) và Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt về văn hóa, xã hội. Tháng 8 vừa qua, 2 thành phố đã tổ chức “Những ngày Hà Nội tại Seoul” và trong 2 ngày 28, 29/10 này, tiếp tục tổ chức “Những ngày Seoul tại Hà Nội”, với nhiều hoạt động như triển lãm tranh giới thiệu các thành tựu nổi bật của thành phố Seoul; biểu diễn âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.

Thông qua những hoạt động này, sẽ giúp người dân thủ đô Hà Nội hiểu hơn về vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người thành phố Seoul nói riêng và đất nước Hàn Quốc nói chung, từ đó tăng cường giao lưu, hợp tác về văn hóa, nghệ thuật giữa 2 thành phố và 2 đất nước.

Ông Gyoung- Gee Liu, Phó Thị trưởng thành phố Seoul, Hàn Quốc nói: "Đây là lần đầu tiên tôi đến Hà Nội, thông qua chương trình “Những ngày Seoul tại Hà Nội”, tôi được tiếp xúc gặp gỡ với Lãnh đạo của thành phố Hà Nội và người dân nơi đây. Thành phố Seoul chúng tôi và thành phố Hà Nội đã có 20 năm quan hệ hữu nghị hợp tác, thông qua những sự kiện về âm nhạc và nghệ thuật giúp gắn kết người dân và tăng cường tình cảm, quan hệ hữu nghị giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam cũng như 2 thành phố Seoul và Hà Nội. Không những thế, chúng tôi mong muốn trong thời gian tới, không chỉ có âm nhạc nghệ thuật, giữa hai thành phố sẽ có sự hợp tác trên mọi mặt hơn nữa như là về kinh tế, thương mại hay về phát triển đô thị".

Tại lễ khai mạc, Đoàn nhạc truyền thống thanh niên thành phố Seoul đã giới thiệu tới người dân thủ đô Hà Nội và du khách chương trình âm nhạc truyền thống Samulnoli, Hàn Quốc và những bài hát dân ca Việt Nam được biểu diễn bằng nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc. Chương trình “Những ngày Seoul tại Hà Nội” sẽ diễn ra đến hết ngày mai (29/10) tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020: Cơ hội vàng của HAGL và Hà Nội FC
VOV.VN - Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020, HAGL và Hà Nội FC có cơ hội cực lớn để giành 3 điểm khi gặp những đối thủ dưới cơ.