Tiếp nhận hiện vật, tư liệu của Bộ Văn hóa Thái Lan tặng

Tiếp nhận hiện vật, tư liệu của Bộ Văn hóa Thái Lan tặng
VOV.VN - Các hiện vật và tư liệu sẽ được Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sử dụng trong những hoạt động thích hợp phục vụ công chúng.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vừa tiếp nhận một số hiện vật và tư liệu do Bộ Văn hóa Thái Lan gửi tặng thông qua Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội gồm: 2 mặt nạ được sử dụng trong lễ diễu hành Phi Ta Khon, 5 búp bê trong trang phục và tư thế múa truyền thống, 1 mô hình thuyền Korlae, 105 đĩa DVD về các trình diễn văn hóa nghệ thuật của người Thái Lan, 3 đầu catalogue gồm 18 cuốn và các xuất bản phẩm khác có nội dung liên quan.

Trong số các hiện vật, sách và đĩa trao tặng lần này, đáng chú ý là 2 chiếc mặt nạ được sử dụng trong lễ rước Phi Ta Khon được tổ chức hàng năm vào khoảng cuối tháng 6 đầu tháng 7 tại làng Dan Sai, tỉnh Loei, Isan, Thái Lan. Lễ rước không chỉ thể hiện lòng tôn kính các thần linh bảo hộ cho làng, mà còn nhằm mục đích cầu mưa cho vụ canh tác mới.

Những hiện vật và tài liệu của Bộ Văn hóa Thái Lan gửi tặng sẽ được Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sử dụng trong những hoạt động thích hợp để phục vụ công chúng khám phá về đất nước, con người và văn hóa Thái Lan.

Điều này không những góp phần tích cực vào quá trình nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau của người dân các nước trong khu vực, nhằm tiến đến việc xây dựng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) vào năm 2015, mà còn thiết thực giúp cho Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ngày càng thực hiện tốt hơn vai trò một trung tâm học tập suốt đời cho công chúng./.

Đào Yến/VOV – Trung tâm Tin
Video đang được xem nhiều
Hài hước chú chó chạy vòng tròn đuổi bắt chiếc dây xích đeo trên cổ
VOV.VN - Chú chó chạy vòng quanh chiếc tủ, quyết tâm đuổi theo đuôi chiếc dây xích đeo trên cổ và mừng rỡ khi bắt được nó.