“Tết Huế ” 2020 – Sắc màu Tết xưa

"Tết Huế " 2020 – Sắc màu Tết xưa “Tết Huế “ 2020 – Sắc màu tết xưa
VOV.VN - Các sản phẩm tham gia hội thi sẽ được trao tặng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ ở Huế.
"tet hue " 2020 – sac mau tet xua hinh 1
Đây là một trong những hoạt động được Thành ủy Huế (tỉnh TT- Huế) tổ chức nhằm tái hiện, giới thiệu và quảng bá một số hoạt động của người dân Huế đón Tết cổ truyền dân tộc, đặc biệt là ẩm thực Huế và đặc sản các địa phương trong tỉnh.
"tet hue " 2020 – sac mau tet xua hinh 2

Dự kiến diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/1, chương trình sẽ tổ chức ra tại Công viên Thương Bạc, bao gồm các hội thi làm và nấu bánh chưng, bánh tét; làm mứt Tết; không gian ẩm thực; không gian trải nghiệm cho du khách, người dân và thiếu nhi...

"tet hue " 2020 – sac mau tet xua hinh 3
Ngoài các hội thi, "Tết Huế" 2020 có sự tham gia của các nghệ nhân với phần trình diễn cách bày mâm cỗ cúng tất niên của người dân Huế, trò chơi dân gian và trải nghiệm các làng nghề hoa giấy, thư pháp...

"tet hue " 2020 – sac mau tet xua hinh 4
Tại đây các em học sinh sẽ được các nghệ nhân hướng dẫn cách làm các loại bánh cổ truyền trong dịp tết nguyên đán, được trải nghiệm đu tiên, một trò chơi thường được tổ chức vào những ngày đầu năm mới.
"tet hue " 2020 – sac mau tet xua hinh 5
 
"tet hue " 2020 – sac mau tet xua hinh 6
 
"tet hue " 2020 – sac mau tet xua hinh 7
 Được biết, các sản phẩm tham gia hội thi sẽ được trao cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và người già neo đơn thuộc dự án di dân khu vực Thượng Thành và 5 trung tâm nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn TP Huế.
"tet hue " 2020 – sac mau tet xua hinh 8
 
"tet hue " 2020 – sac mau tet xua hinh 9
Ngoài ra còn không gian chơi bài chòi, trưng bày hoa giấy Thanh Tiên…
"tet hue " 2020 – sac mau tet xua hinh 10
Trong ánh nắng của những ngày cuối tháng chạp , người dân Huế háo hức tham gia ngày hội để hưởng một không khí mùa xuân đang về trên quê hương. 

"tet hue " 2020 – sac mau tet xua hinh 11


CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV.VN

Tags :

Tết Huế Tết xưa ẩm thực Huế mâm cỗ tất niên Tết nguyên đán
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vụ nổ tại Beirut: Chuyến thăm không báo trước dẫn tới thảm họa kinh hoàng
VOV.VN - Khi con tàu chở 2.750 tấn hóa chất dễ cháy nổ đang đi từ Georgia tới Mozambique thì nhận được mệnh lệnh chuyển hướng đến Beirut.