Ra mắt tác phẩm “Nguyễn Bá Thanh- Một người con của Đà Nẵng“

Ra mắt tác phẩm "Nguyễn Bá Thanh- Một người con của Đà Nẵng" Ra mắt tác phẩm "Nguyễn Bá Thanh- Một người con của Đà Nẵng"
Tập sách "Nguyễn Bá Thanh- Một người con của Đà Nẵng" dày gần 400 trang kể lại quá trình trưởng thành, công tác của nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Nhân kỷ niệm 1 năm ngày mất của ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương; nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, chiều 29/1, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Khoa học lịch sử thành phố và nhà biên soạn Nguyễn Kim Thành tổ chức buổi gặp mặt giới thiệu tác phẩm "Nguyễn Bá Thanh - Một người con của Đà Nẵng" với sự tham dự của lãnh đạo thành phố và các nhà nghiên cứu, chức sắc tôn giáo, nhân sỹ trí thức.

Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Hoàng Bình Quân trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đối ngoại của Đảng" cho ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. (Ảnh tư liệu: Văn Sơn/TTXVN)
Lời tựa của tác phẩm được nhà sử học Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam viết: "Tập sách này mới chỉ là sự tổng hợp lại các ký ức hay cảm nhận của những người đã từng sống, làm việc và chứng kiến... đối với một người vừa khuất cách đây chưa đầy một năm. 
Một người mà đời sống, tình cảm và những cống hiến đã dành trọn vẹn cho mảnh đất quê hương bên dòng sông Hàn và bờ Biển Đông- Đó là ông Nguyễn Bá Thanh, người đã gắn bó với thành phố Đà Nẵng, địa đầu của xứ Quảng.
Những bài viết không to tát, những cảm nghĩ rất đời thường, những kỷ niệm thật khó quên của những người viết thuộc nhiều tầng lớp xã hội, nghề nghiệp khác nhau, trong đó có trải nghiệm của chính người viết lời tựa cho tập sách này chỉ là những nén hương thơm góp lại thành một bó hương để tưởng nhớ tới người vừa mới chia tay chúng ta, những người thân và những người còn nhớ tới Nguyễn Bá Thanh như một phần ký ức của mình mỗi khi nghĩ tới thành phố Đà Nẵng thân yêu của ông..." 

Tác phẩm "Nguyễn Bá Thanh - Một người con của Đà Nẵng" do Nhà xuất bản Thông tấn phát hành dày gần 400 trang được chia thành 3 phần gồm: Quê hương; Dấu ấn; Ký ức, kể lại quá trình trưởng thành, công tác cũng như tình cảm của đồng nghiệp và người dân đối với ông Nguyễn Bá Thanh./.

Theo VietnamPlus
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video cá ngựa đực mệt lả sau khi căng mình đẻ hàng nghìn cá con
VOV.VN - Loài cá ngựa (hải mã) rất đặc biệt vì con đực “mang thai” và đẻ con. Nó phun ra hàng nghìn con từ bụng trước rồi gục xuống vì kiệt sức.