Phú Thọ- khai mạc triển lãm ảnh Việt Nam-Hàn Quốc

Phú Thọ- khai mạc triển lãm ảnh Việt Nam-Hàn Quốc Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm tranh, ảnh của các nghệ sỹ, họa sỹ Phú Thọ và gần 20 bức tranh của các họa sỹ Hàn Quốc.
VOV.VN - Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm tranh, ảnh của các nghệ sỹ, họa sỹ Phú Thọ và gần 20 bức tranh của các họa sỹ Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, thể thao phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019, chiều 12/4, tại bảo tàng Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc trưng bày tranh, ảnh “Quê hương, con người Phú Thọ, Việt Nam-Seoul, Hàn Quốc.

phu tho- khai mac trien lam anh viet nam-han quoc hinh 1
Khai mạc triển lãm ảnh Việt Nam-Hàn Quốc.

Triển lãm ảnh “Quê hương, con người Phú Thọ-Seoul, Hàn Quốc” năm nay có hơn 100 tác phẩm tranh, ảnh của các nghệ sỹ, họa sỹ Phú Thọ và gần 20 bức tranh của các họa sỹ Hàn Quốc.

Các tác phẩm chủ yếu thể hiện về cảnh quan tự nhiên tươi đẹp của miền đất trung du, hình ảnh con người Phú Thọ trong lao động, trong đời sống tâm linh và hình ảnh bạn bè quốc tế về với vùng đất Tổ cội nguồn. Các tác phẩm đều có chất lượng cao về nghệ thuật, phong phú về hình thức thể hiện, đặc biệt là giới thiệu về miền đất Phú Thọ với hai di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là: hát xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

phu tho- khai mac trien lam anh viet nam-han quoc hinh 2
Cắt băng khai mạc trưng bày ảnh Việt Nam-Hàn Quốc.

Các tác phẩm của các nghệ sỹ Hàn Quốc giới thiệu tới người xem về những nét văn hóa, con người, vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước Hàn Quốc. Thông qua triển lãm giới nghệ sỹ hai nước được gặp mặt, giao lưu và trao đổi chuyên môn và thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữ hai nước. Đồng thời giúp tăng cường phổ biến văn hóa, khẳng định vai trò của văn hóa đối với sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước.

Ông Đỗ Quốc Long, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, cho biết “Triễn lãm giúp nghệ sỹ hai nước tăng cường mối quan hệ, mở rộng giao lưu ở lĩnh vực văn hóa. Đồng thời là nhịp cầu để qua các văn nghệ sỹ của Hàn Quốc giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam đến người dân Hàn Quốc. Từ đó tạo thành nhịp cầu giao lưu, các tua, tuyến du lịch của Phú Thọ, Việt Nam đến nhân dân Hàn Quốc”.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 14/4 (tức 10/3 âm lịch)./.

Việt Cường/VOV1

Tags :

Giỗ Tổ Hùng Vương Lễ hội Đền Hùng năm 2019 khai mạc triển lãm ảnh Việt Nam-Hàn Quốck Phú Thọ Hàn Quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chú chó phi người từ cửa số cao xuống đất để trốn đi chơi
VOV.VN - Trong đoạn video, chú chó phi thân qua cửa sổ, đáp xuống đất một cách an toàn sau đó nhanh chân lẻn đi chơi.