Nghệ nhân trình diễn đúc cồng chiêng Tây Nguyên

Nghệ nhân trình diễn đúc cồng chiêng Tây Nguyên Nghệ nhân trình diễn đúc cồng chiêng Tây Nguyên
VOV.VN -Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột (lần thứ 7 năm 2019) chiều 11/3 tại Ngã Sáu Buôn Ma Thuột đã diễn ra Lễ trình diễn đúc cồng chiêng.
Các  nghệ nhân từ làng nghề đúc đồng Phước Dầu, tỉnh Quảng Nam, làng nghề đúc đồng có trên 400 năm tồn tại, phát triển đã tham gia trình diễn. Làng Phước Dầu đã đúc cho các dân tộc Tây Nguyên hơn 4.000 bộ chiêng các loại. Các công đoạn tạo khuôn, rót đồng, làm nguội, đánh bóng, chỉnh âm, đều trình diễn nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, khám phá của du khách về loại nhạc cụ đặc sắc và tiêu biểu này.
nghe nhan trinh dien duc cong chieng tay nguyen hinh 1
Nghệ nhân trình diễn đúc chiêng. 
Chiêng là một trong những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Tuy nhiên bà con chỉ sử dụng, chứ không "sản xuất" ra chiêng. Do đó, Lễ đúc chiêng thu hút hàng nghìn du khách, trong đó rất nhiều bà con dân tộc thiểu số chiêm ngưỡng.
nghe nhan trinh dien duc cong chieng tay nguyen hinh 2
Các nghệ nhân tham gia trình tấu. 

Bên cạnh đó, trong buổi lễ còn có các hoạt động nghệ thuật đặc sắc, tôn vinh cồng chiêng. Những nghệ nhân đội chiêng buôn Kosia tham gia trình tấu chiêng tại Lễ hội đúc chiêng./.

PV/VOV - Tây Nguyên

Tags :

cồng chiêng Tây Nguyên Buôn Ma Thuột Lễ hội Cà phê
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Con gái Hồ Hoài Anh khoe giọng hát khiến Đông Nhi phải khen ngợi
VOV.VN - Nữ ca sĩ Lưu Hương Giang vừa chia sẻ clip Hồ Hoài Anh "bắt" con gái tập hát trong những ngày nghỉ ở nhà tránh dịch Covid-19.
Loading...