Mộ phần cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được di dời về Huế

Mộ phần cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được di dời về Huế Mộ phần cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được di dời về Huế
Dự kiến, khu đất được cấp để xây mộ Trịnh Công Sơn tại TT-Huế thuộc xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy.

Theo ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch tỉnh TT-Huế, đây như là cách để tri ân nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - người con xứ Huế tài hoa đã có những cống hiến to lớn cho âm nhạc Việt Nam.

mo phan co nhac si trinh cong son se duoc di doi ve hue  hinh 1
Chân dung nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (ảnh nguoinoitieng.vn).

Ngày 3/4, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, xác nhận, lãnh đạo tỉnh đã đồng ý chủ trương cấp đất nghĩa trang làm phần mộ cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại quê nhà theo nguyện vọng gia đình.

Theo đó, gia đình cố nhạc sĩ đã có tờ trình gửi chính quyền tỉnh TT-Huế về việc xin đất nghĩa trang nhằm dời phần mộ Trịnh Công Sơn từ nghĩa trang Gò Dưa (TPHCM) về quê nhà ở Huế.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy TT-Huế cũng đã chấp thuận ý kiến này. Hiện, UBND tỉnh TT-Huế giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng với Sở Tài nguyên & Môi trường, Công ty CP Môi trường & Công trình Đô thị Huế, UBND thị xã Hương Thủy… tham mưu các thủ tục để cấp đất nghĩa trang xây mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Dự kiến, khu đất xây mộ Trịnh Công Sơn thuộc xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy. Đây là vùng đồi núi có không gian rộng phù hợp xây dựng nơi yên nghỉ kết hợp không gian văn hóa, tưởng niệm. Theo ông Nguyễn Dung, đây như là cách để tri ân người con xứ Huế tài hoa đã có những cống hiến to lớn cho âm nhạc Việt Nam. Qua đó, còn tạo thêm một điểm đến, không gian văn hóa nghệ thuật, du lịch mới cho Huế nhằm thu hút công chúng yêu mến Trịnh, du khách trong nước và quốc tế./.

Theo Ngọc Văn/ Tiền phong

Tags :

Dời mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn Gò Dưa Huế xã Thủy Phù cấp đất nghĩa trang
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chân dung Kamala Harris - Nữ “phó tướng” quyền lực được ông Biden lựa chọn
VOV.VN - Với kinh nghiệm dày dặn trên chính trường, bà Kamala Harris đã được ứng cử viên Tổng thống Biden lựa chọn làm ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ.