Lần đầu tiên Lễ hội văn hóa Bỉ tổ chức tại Hải Phòng

Lần đầu tiên Lễ hội văn hóa Bỉ tổ chức tại Hải Phòng Lần đầu tiên Lễ hội văn hóa Bỉ tổ chức tại Hải Phòng
VOV.VN - Tối 25/10, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa, kinh tế Việt–Bỉ năm 2019.

Diễn ra từ 25-27/10, Lễ hội giao lưu văn hóa, kinh tế Việt – Bỉ giới thiệu đến du khách và người dân thành phố Cảng những nét nổi bật trong phát triển kinh tế và văn hóa của Vương quốc Bỉ, thông qua các sự kiện: B. Fest – Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Bỉ 2019, Hội thảo chuyên đề về Logistics & Cảng Hải Phòng và buổi hòa nhạc bán cổ điển với chủ đề “Về nhà”.

lan dau tien le hoi van hoa bi to chuc tai hai phong hinh 1
Các đại biểu nâng ly, khai mạc Lễ hội.

Theo Ban tổ chức, lễ hội bắt đầu từ ý tưởng về một sự kiện cuối tuần độc đáo về văn hóa Bỉ tại Hải Phòng, góp phần quảng bá hình ảnh Hải Phòng - một thành phố đang trên đà phát triển, năng động và nổi bật, một nơi đáng sống và làm việc.

Đặc biệt, với sự kiện B. Fest – Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Bỉ 2019, lễ hội giới thiệu với người dân thành phố những nét văn hóa đặc trưng của Bỉ thông qua sự kết hợp hài hòa giữa bia, đồ ăn và âm nhạc; trong đó, bia Bỉ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ông Bruno Bruno Jaspaert, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quản lý DEEP C – dự án lớn nhất của Bỉ tại Việt Nam, đơn vị được Đại sứ quán Bỉ ủy quyền tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa – kinh tế Bỉ đầu tiên tại thành phố Hải Phòng – khẳng định, lễ hội không chỉ giới thiệu sự đa dạng và độc đáo của văn hóa bia Bỉ mà còn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa thành phố Hải Phòng và Vương quốc Bỉ.

Lễ hội lần này cũng khẳng định rằng, DEEP C không chỉ có nhà máy, máy móc, sản xuất như suy nghĩ của nhiều người, chúng tôi không chỉ là một khu công nghiệp thông thường mà thay vào đó, chúng tôi có một lịch sử lâu đời, một văn hóa độc đáo, một môi trường riêng biệt, trong đó, mỗi người đều được khuyến khích thể hiện bản thân mình.

Tại Lễ khai mạc, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ - DEEP C trao tặng số tiền 200 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo thành phố Hải Phòng.

lan dau tien le hoi van hoa bi to chuc tai hai phong hinh 2
Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ - DEEP C trao tặng số tiền 200 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo thành phố Hải Phòng./.
Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Tags :

giao lưu văn hóa Việt-Bỉ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chết cười chú chó bị chủ “hù” giật tung mình khi đang chơi dưới nước
VOV.VN -Chú chó Terrier giật bắn mình, nhảy tung lên khỏi mặt nước khi bị chủ “hù” trong lúc đang mải mê chơi với con ốc ngập trong nước biển.