Khai mạc triển lãm ảnh “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Sơn La”

Khai mạc triển lãm ảnh "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Sơn La" Khai mạc triển lãm ảnh “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Sơn La”
VOV.VN - Sáng 5/5, tại thành phố Sơn La, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La”.

Sáng 5/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La phối hợp với Ban quản lí Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La”.

Triển lãm là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ và đoàn công tác Trung ương lên thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc 7/5/1959 – 7/5/2019.

khai mac trien lam anh bac ho voi nhan dan cac dan toc son la hinh 1
Triển lãm ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La sẽ diễn ra đến hết ngày 7-5

Năm 1959, miền Bắc mới được giải phóng, Khu tự trị Thái - Mèo thành lập được 4 năm còn gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, nhân dịp Kỷ niệm 5 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và nói chuyện với đồng bào, cán bộ, chiến sỹ Khu tự trị Thái - Mèo tại Sơn La.

Đây là sự kiện lịch sử có ý nghĩa chính trị, xã hội đặc biệt, là niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với đồng bào, nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói chung, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng. Đồng thời, là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần rất kịp thời, có sức mạnh quy tụ được lòng tin tuyệt đối của đồng bào các dân tộc Tây Bắc với Đảng, Chính phủ và Bác Hồ.

khai mac trien lam anh bac ho voi nhan dan cac dan toc son la hinh 2
Triển lãm là hoạt động có ý nghĩa, chào mừng Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ và đoàn công tác Trung ương lên thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc

Với 350 bức ảnh, triển lãm đã trưng bày những tư liệu quý giá khắc họa thân thế, sự nghiệp và những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc, đất nước. Tình cảm của Người đối với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, Sơn La. Triển lãm cũng đem đến cho người xem một bức tranh toàn cảnh về  kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; đó là kết quả của quả trình phấn đấu học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Người.

Triển lãm cũng khẳng định những thành tựu của quân và dân các dân tộc Sơn La đạt được trong 60 năm qua, động viên, củng cố niềm tin cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh vào sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay.

khai mac trien lam anh bac ho voi nhan dan cac dan toc son la hinh 3
Với 350 bức ảnh, triển lãm đã trưng bày những tư liệu quý giá khắc họa thân thế, sự nghiệp và những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc, đất nước

Chiến sỹ Vũ Văn Sơn, trung đoàn 754, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La phấn khởi nói: "Tôi cảm thấy rất vui khi tới dự chương trình này. Qua những hình ảnh và những hoạt động của đoàn tổ chức, tôi thấy mình cần trau dồi thêm những kiến thức về lịch sử của Sơn La cũng như lịch sử truyền thống nói chung. Trong quá trình học tập, công tác tôi sẽ phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao".

khai mac trien lam anh bac ho voi nhan dan cac dan toc son la hinh 4
Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm nhận được sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân.

Tại thành phố Sơn La, triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 7/5. Cùng với đó ngày mai (6/5) triển lãm sẽ khai mạc tại huyện Thuận Châu. Tiếp đó đến ngày 8/5 triển lãm sẽ được tổ chức tại 2 huyện Yên Châu và Mộc Châu, tỉnh Sơn La./.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

Tags :

triển lãm ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Sơn La Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Sơn La
Video đang được xem nhiều
CĐV Indonesia không mặn mà với trận quyết đấu với ĐT Việt Nam
VOV.VN - Dù đã rất gần ngày thi đấu nhưng số người dân Bali quan tâm đến trận Indonesia - Việt Nam vẫn là không nhiều.