Khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ”

Khai mạc "Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ" Khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ"
VOV.VN - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ năm 2017 diễn ra từ ngày 17 – 19/11.

Tối 17/11, tại quảng trường Hùng Vương, thành phố Bạc Liêu, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ” lần thứ VII năm 2017.

Tham dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo một số bộ, ban ngành Trung ương và các địa phương trong khu vực có đông đồng bào Khmer.

khai mac ngay hoi van hoa the thao va du lich dong bao khmer nam bo" hinh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ khai mạc.
Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ năm nay diễn ra từ ngày 17 – 19/11. Ngày hội tổ chức luân phiên 3 năm một lần tại các tỉnh, thành Nam Bộ. Ngày hội lần này tại Bạc Liêu có chủ đề  “Bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc Khmer Nam Bộ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Có khoảng 3.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên… thuộc 12 tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ về tham gia ngày hội.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các Bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương, trong thời gian qua tạo điều kiện, hỗ trợ đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ phát triển toàn diện trên mọi mặt kinh tế, xã hội.

Những năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, việc thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Nhiều chương trình, chính sách phát triển khu vực đồng bào dân tộc được ban hành, thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần làm thay đổi diện mạo, nâng cao đời sống kinh tế, xã hội. Việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc nói chung, đồng bào Khmer Nam Bộ nói riêng được chú trọng hơn.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nêu rõ: “Ngày hội là hoạt động văn hóa có ý nghĩa to lớn, thiết thực, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, các địa phương trong việc giữ gìn, tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, chăm lo đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ”.

khai mac ngay hoi van hoa the thao va du lich dong bao khmer nam bo" hinh 2
Tiết mục văn nghệ đặc sắc trong lễ khai mạc.
Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống như: Thi biểu diễn nghệ thuật quần chúng; giới thiệu trích đoạn lễ hội dân gian, trình diễn, giới thiệu trang phục truyền thống. Cùng với đó là các hoạt động thể thao như đua ghe Ngho, bóng đá mini, bóng chuyền, việt dã, đẩy gậy, kéo co, bi sắt và các hoạt động du lịch...

Các hoạt động này góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tôn vinh, giới thiệu giá trị văn hóa của đồng bào Khmer với cả nước và quốc tế, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào Khmer trong xu thế hội nhập của đất nước./.

Trung Hiếu/VOV-ĐBSCL
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Xe quân sự Mỹ tạt đầu xe thiết giáp Nga ở Syria
VOV.VN - Chiếc xe quân sự Mỹ đã tạt đầu xe thiết giáp Nga trên một con đường ở Syria sau khi chiếc xe thiết giáp của Nga cố vượt đoàn xe của Mỹ.
Loading...