Khách sạn Mã Pì Lèng Panorama bị đình chỉ hoạt động

Khách sạn Mã Pì Lèng Panorama bị đình chỉ hoạt động Khách sạn Mã Pì Lèng Panorama bị đình chỉ hoạt động
VOV.VN - Các hoạt động kinh doanh của trình tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng đã bị đình chỉ.

Sáng 14/10, đại diện Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) thông tin, các ban ngành trên địa bàn đã trực tiếp xuống công trình tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng, để yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh.

Huyện Mèo Vạc cũng đã có buổi làm việc trực tiếp với chủ đầu tư Mã Pì Lèng Panorana. Đến nay, tỉnh Hà Giang vẫn chưa đưa ra phương án giải quyết cuối cùng đối với công trình sai phạm.

khach san ma pi leng panorama bi dinh chi hoat dong hinh 1
Khách sạn Mã Pì Lèng Panorama bị đình chỉ hoạt động.

Trước đó, Sở Xây dựng Hà Giang kiến nghị UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu huyện Mèo Vạc cải tạo, chỉnh trang một phần công trình (gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch. Toàn bộ 7 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang, cho biết việc xây dựng công trình Panorama là không đúng vì đất đai chưa chuyển đổi, các thủ tục còn thiếu.

khach san ma pi leng panorama bi dinh chi hoat dong hinh 2
Nhà hàng Panorama được xây dựng tại điểm dừng số 40 dốc Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc.

“Chúng tôi đã đề xuất ủy ban tỉnh giữ lại phần nhà nằm sát đường, cải tạo để đảm bảo thân thiện với môi trường, còn toàn bộ phần công trình phía sau sẽ bỏ hết. Phần giữ lại sẽ đúng tính chất là điểm dừng chân như khuyến nghị của chuyên gia UNESCO, sẽ không có nơi ngủ nghỉ”, ông Hưng nói.

Cũng theo ông Hưng, đây mới là bước đề xuất của các sở ngành, còn tỉnh sẽ phải tham khảo ý kiến của Bộ Văn hóa trước khi đưa ra quyết định./.

Hà Phương/VOV.VN

Tags :

hà giang mã pí lèng panorama mã pì lèng di sản cao nguyên đá đồng văn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cận cảnh những bước chân của sao biển
VOV.VN - Bạn nghĩ sao biển có 5 chiếc chân là 5 cánh sao? Vậy thì hãy thử đếm lại xem chú sao biển đang “đi dạo” trên cát này có bao nhiêu chân?
Loading...