Hơn 1.000 nghệ sĩ tham gia Hội thi hợp xướng Quốc tế VN lần thứ V

Hơn 1.000 nghệ sĩ tham gia Hội thi hợp xướng Quốc tế VN lần thứ V Hơn 1000 nghệ sĩ tham gia Hội thi hợp xướng Quốc tế VN lần thứ V
VOV.VN - Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tiếp tục được hiệp hội INTERKULTUR lựa chọn là nơi tổ chức Hội thi hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ V.

Hội thi hợp xướng Quốc tế Việt Nam là sự kiện do Hiệp hội INTERKULTUR (CHLB Đức) phối hợp với Uỷ ban nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức.

hon 1000 nghe si tham gia hoi thi hop xuong quoc te vn lan thu v hinh 1
Cuộc thi hợp xướng Quốc tế tại Hôị An năm 2011.
hon 1000 nghe si tham gia hoi thi hop xuong quoc te vn lan thu v hinh 2
Ngoài các phần thi chính, các đoàn sẽ tham gia trình diễn tại khu phố cổ Hội An.

Hội thi năm nay diễn ra từ ngày 7 đến ngày 11/6 tại thành phố Hội An với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, thuộc 32 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở nhiều hạng mục với những màn trình diễn vừa đảm bảo những yêu cầu khắt khe của bộ môn hợp xướng, vừa thể hiện bản sắc riêng độc đáo ở mỗi đất nước là quê hương của các đoàn hợp xướng. Ngoài các phần thi chính thức tại khách sạn biển Hội An, các đoàn hợp xướng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình “Giai điệu quốc tế” tại Khu phố cổ Hội An.

hon 1000 nghe si tham gia hoi thi hop xuong quoc te vn lan thu v hinh 3
Cuộc thi hợp xướng Quốc tế thu hút đông đảo nghệ sỹ trên thế giới tham dự.

Hội thi hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ V - Hội An 2017 là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới./.

PV/VOV-Miền Trung
Video đang được xem nhiều
Cảnh ngoạn mục cá voi lưng gù dùng “bẫy” bóng nước để bắt con mồi
VOV.VN -Đoạn video được quay từ trên cao cho thấy những chú cá voi lưng gù đã tạo “lưới” bong bóng nước bẫy đàn cá con để khi thưởng thức “yến tiệc” của mình.