Hà Giang khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch năm 2017

Hà Giang khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch năm 2017 Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch năm 2017
VOV.VN - Tối nay (24/11) tại huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đã diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 3 năm 2017.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, Lễ hội hoa Tam giác mạch đã trở thành hoạt động du lịch thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Với chủ đề "Bản tình ca từ đá", chương trình khai mạc đã khắc hoạ văn hóa, phong tục tập quán độc đáo nơi cao nguyên đá cùng những thắng cảnh làm say đắm lòng người, những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ, khoe sắc.

 khai mac le hoi hoa tam giac mach nam 2017 hinh 1
Vẻ đẹp hoa tam giác mạch (Ảnh: Fanpage Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang 2017)

Lễ hội hoa Tam giác mạch năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến 31/12/2017 cùng  với các hoạt động như: triển lãm ảnh nghệ thuật; trưng bày hoa tam giác mạch và các sản phẩm từ hoa; tái hiện một số lễ hội của đồng bào dân tộc thiểu số.

Mặc dù trời mưa khá to, nhưng vẫn rất đông người từ khắp nơi đến tham dự Lễ hội Hoa tam giác mạch, ông Trần Văn Toàn, cựu chiến binh trung đoàn 66, sư đoàn 304 chia sẻ: "Hôm nay đoàn cựu chiến binh chúng tôi lên mặt trận Vị Xuyên, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, và cũng đúng vào dịp lễ hội hoa tam giác mạch. Mặc dù trời mưa, nhưng không khí ở đây, mọi người ở đây cũng rất nô nức, đây đúng là một lễ hội rất trọng đại, và cảnh đẹp ở đây thì rất tuyệt vời. Chúng tôi hi vọng sẽ có nhiều lần trở lại đây và đặc biệt là trở lại đúng mùa hoa tam giác mạch".

Phát biểu tại chương trình khai mạc, ông Trần Đức Quý, Phó chủ tịch tỉnh Hà Giang, trưởng Ban tổ chức lễ hội Hoa tam giác mạch khẳng định, thông qua biểu tượng hoa tam giác mạch ca ngợi mảnh đất con người Hà Giang, dưới sự lãnh đạo của Đảng phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, sự hợp tác quốc tế đã thu hút được nhiều thành tựu trong sự nghiệp đổi mới. Từ đó, tiếp tục tạo ra sự phấn khởi vượt qua những khó khăn và thách thức tạo ra những nghị lực ý chí và niềm tin, vượt qua những khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ tạo tiền đề thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ 12./.

Khuất Tú/VOV-Trung tâm Tin
Loading...
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ HAGL thể hiện ra sao trong những ngày U22 Việt Nam tập trung?
VOV.VN - 5 cầu thủ HAGL đã thể hiện thế nào trong những ngày tập trung vừa qua của U22 Việt Nam?