Gần 30 tác phẩm sẽ dự thi “Liên hoan sân khấu Kịch nói toàn quốc 2018“

Gần 30 tác phẩm sẽ dự thi "Liên hoan sân khấu Kịch nói toàn quốc 2018" Gần 30 tác phẩm sẽ dự thi "Liên hoan sân khấu Kịch nói toàn quốc 2018"
VOV.VN - “Liên hoan sân khấu Kịch nói toàn quốc 2018” sẽ diễn ra từ ngày 11-25/4/2018, tại Nhà hát Quân đội Khu vực phía Nam, TP HCM.

Từ ngày 11-25/4/2018, tại Nhà hát Quân đội Khu vực phía Nam, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức diễn ra “Liên hoan sân khấu Kịch nói toàn quốc 2018” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh/thành phố tổ chức.

gan 30 tac pham se du thi lien hoan san khau kich noi toan quoc 2018 hinh 1
Vở "Đồng đội" - Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn.

Với sự tham gia của 22 đơn vị tham gia với 27 vở diễn trong đó có 13 đơn vị ngoài công lập, “Liên hoan sân khấu Kịch nói toàn quốc 2018” với mục đích tạo sân chơi cho các nghệ sĩ Kịch nói trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng. 

Những vở diễn tham gia Liên hoan là những vở diễn được dàn dựng từ năm 2014 đến nay và những vở diễn được phục dựng với êkíp sáng tạo mới nhưng đơn vị chưa tham gia các Cuộc thi; Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức. Không sử dụng kịch bản nước ngoài. Vở diễn tham gia Liên hoan có thời lượng từ 90 phút đến không quá 120 phút (không kể thời gian giải lao, nếu có).

gan 30 tac pham se du thi lien hoan san khau kich noi toan quoc 2018 hinh 2
Vở "Đàn bà dễ có mấy tay" - Công ty Cp Sk&Đa Vân Tuấn.

Liên hoan không hạn chế về đề tài và khuyến khích các vở diễn hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hưởng ứng Nghị quyết Trung ương IV khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

gan 30 tac pham se du thi lien hoan san khau kich noi toan quoc 2018 hinh 3
Vở "Đám cưới chùm" - Công ty TNHH Nụ cười mới.

Phía BTC cho biết thêm, các vở diễn tham gia Liên hoan, Hội đồng nghệ thuật đánh giá được những vở diễn đạt chất lượng nghệ thuật tốt; diễn viên tài năng, triển vọng; đạo diễn xuất sắc, ê-kíp làm việc có trình độ chuyên môn cao.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các cơ quan quản lý nghệ thuật nhận định, đánh giá kết quả đạt được và những khó khăn, hạn chế từ đó đưa ra những giải pháp trong hoàn thiện chính sách, định hướng nghệ thuật cho phù hợp với sự phát triển của nghệ thuật sân khấu Kịch thời gian tới./.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các vở diễn có chất lượng nội dung, nghệ thuật cao; tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho cá nhân nghệ sĩ biểu diễn đạt các tiêu chí trong Quy chế Chấm giải và Khen thưởng; diễn viên tham gia nhiều vai diễn trong Liên hoan đều đạt khung điểm xét giải thì chỉ được nhận 01 giải thưởng cao nhất; tặng giải thưởng xuất sắc cho 01 tác giả, 01 đạo diễn, 01 nhạc sĩ; 01 họa sĩ có những sáng tạo xuất sắc trong các vở diễn tham gia Liên hoan (nếu có); tặng giải thưởng xuất sắc nhất cho 01 đạo diễn trẻ có tuổi đời không quá 35 (tính đến ngày 31/12/2018).

 

 

PV/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Xuân Trường nhận giải “Bàn thắng đẹp nhất tháng 5” tại Thai League
VOV.VN - Cú đá phạt tung lưới Nakhon Ratchasima của Xuân Trường đã được bình chọn là "Bàn thắng đẹp nhất tháng 5" tại Thai League 2019.