Gần 1.000 nghệ sĩ tham gia Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam

Gần 1.000 nghệ sĩ tham gia Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam Gần 1.000 nghệ sĩ tham gia Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam
VOV.VN - Tối 15/5, tại TP. Hội An, Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI, Hội An 2019 đã khai mạc. Gần 1.000 nghệ sĩ thuộc 21 đoàn hợp xướng tham dự.

Hội thi này do Hiệp hội Interkultur, Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp UBND thành phố Hội An tổ chức.

Các đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ.

Trong 4 ngày (từ 15-19/5), các đoàn hợp xướng tranh tài ở nhiều hạng mục khác nhau. Đây là dịp để các nghệ sĩ thể hiện bản sắc độc đáo của đất nước mình. Ngoài các phần thi chính thức tại khán phòng Hội An Beach Resort, các đoàn hợp xướng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình “Giai điệu quốc tế” vào các tối 16-17/5; tham gia diễu hành đường phố tại khu phố cổ Hội An. Nước chủ nhà Việt Nam góp mặt với 6 đoàn hợp xướng. Trong đó, đại diện thành phố Hội An có 2 đoàn hợp xướng tham dự.

gan 1.000 nghe si tham gia hoi thi hop xuong quoc te viet nam  hinh 1
Đoàn hợp xướng nước chủ nhà Việt Nam với các nghệ sỹ nhí.

Bên cạnh các tiết mục dự thi, các đoàn hợp xướng còn được trải nghiệm văn hóa truyền thống của địa phương như: tham gia Đêm tái hiện Hội An thế kỷ XX, biểu diễn đường phố.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Chúng tôi tin rằng, bằng sự sáng tạo, lòng nhiệt tình và những đam mê cháy bỏng dành cho nghệ thuật, các nghệ sỹ sẽ mang đến cho du khách và công chúng Hội An những chương trình âm nhạc hấp dẫn, khơi gợi cảm xúc thẩm mỹ, góp phần phát triển nghệ thuật hợp xướng của thành phố Hội An. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng, những ngày lưu lại Hội An để lại cho các bạn hương vị ngọt ngào, những ấn tượng khó quên về vùng đất xinh đẹp này"./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Tags :

Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam khai mạc Hội thi Hợp xướng quốc tế thành phố Hội An văn hóa truyền thống địa phương
Video đang được xem nhiều
Biểu cảm của bé gái khi chơi tàu lượn lên xuống ở công viên giải trí
VOV.VN - Biểu cảm của bé gái 3 tuổi này thay đổi “như chong chóng” từ vui tươi sang sợ hãi và ngược lại theo mỗi lần con tàu lượn lên, lượn xuống.