Đặc sắc chương trình Nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”

Đặc sắc chương trình Nghệ thuật "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người" Đặc sắc chương trình Nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”
VOV.VN - Chương trình được tổ chức để kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019).

Tối nay (19/5), tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ban tổ chức kỷ niệm các Ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”. 

Chương trình được tổ chức để kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019), 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5//6/1911-5/6/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

dac sac chuong trinh nghe thuat "ho chi minh dep nhat ten nguoi" hinh 1
Chương trình Nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.

Chương trình nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” gồm những ca khúc nổi tiếng như: Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó, Tình Bác sáng đời ta, Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân, Như có Bác trong ngày vui đại thắng, Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Tháng năm nhớ Bác,.. được các nghệ sĩ, ca sĩ quen thuộc của thành phố thể hiện.

Với 4 phần: Hồ Chí Minh- Người đi tìm hình cho đất nước; Hồ Chí Minh- Vầng thái dương của dân tộc Việt Nam; Hồ Chí Minh- Sáng mãi tên Người và Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, chương trình đã đưa khán giả ngược dòng thời gian để một lần nữa nhìn lại và cảm nhận về sự vĩ đại của một con người đã dành cả cuộc đời đi tìm độc lập cho đất nước, tự do cho dân tộc, hạnh phúc trường tồn cho nhân dân.

Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta bản Di chúc lịch sử. Đã tròn 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, Bản Di chúc thiêng liêng là tài sản vô giá, sự kết tinh của tinh hoa tư tưởng, đạo đức, tâm hồn cao đẹp đã suốt đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội, hạnh phúc của nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Thanh, cựu chiến binh tham dự chương trình cho biết: "Chúng tôi được ngồi ở đây để cùng ôn lại truyền thống và những mốc son, kỷ niệm trong cuộc đời hoạt động của Bác Hồ, vì dân vì nước, rất tự hào"./.

Minh Hạnh/VOV-TPHCM

Tags :

Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh Di chúc Hồ Chí Minh
Video đang được xem nhiều
Vụ tai nạn khiến 2 nữ sinh viên thương vong đã có clip ghi lại
VOV.VN - Chiếc xe khách bất ngờ tông thẳng vào xe máy chở 2 nữ sinh viên trường đại học Vinh, khiến 1 người chết 1 người nguy kịch.