BTS lập kỳ tích suýt làm bá chủ cả thị trường album của Mỹ

BTS lập kỳ tích suýt làm bá chủ cả thị trường album của Mỹ BTS lập kỳ tích suýt làm bá chủ cả thị trường album của Mỹ
VOV.VN - Nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc bán được nhiều album thứ hai tại thị trường Mỹ, chỉ sau Eminem và vượt mặt cả Taylor Swift hay Ed Sheeran.

Báo cáo tiêu thụ ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ năm 2018 của Buzz Angle Music cho thấy, trong năm qua BTS đã bán được 603.307 album ở thị trường này, đứng sau Rap God Eminem với 755.027.

bts lap ky tich suyt lam ba chu ca thi truong album cua my hinh 1
2018 là một năm thành công rực rỡ của BTS. (Ảnh: Yonhap)

Đây là kỳ tích của một ban nhạc nước ngoài ở thị trường Mỹ bởi các chàng trai xứ Kimchi bán được nhiều album hơn cả những thần tượng âm nhạc nói tiếng Anh như Justin Timberlake và Ed Sheeran, 2 giọng ca nam đình đám chỉ đứng ở vị trí 10 và 11 với lượng album bán được lần lượt là 432.913 và 409.291

BTS ra 2 album năm ngoái là “Love Yourself: Tear” và “Love Yourself: Answer”, mà cả 2 đều đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200, vinh dự trở thành một trong số ít những nghệ sỹ đạt đứng đầu bảng tới 2 lần trong 1 năm.

BTS cũng đứng thứ 15 trong bảng xếp hàng các nghệ sỹ hàng đầu của Buzz Angle Music.

Ở quê nhà, BTS cũng lấy lại vị thế khi chiến thắng hạng mục lớn tại Golden Disc Award (GDA) 2019, giải thưởng được coi là Grammy Hàn Quốc.

Những khoảnh khắc nhí nhố của BTS tại Golden Disc Award (GDA) 2019. (Nguồn: Youtube)

Với 6 cúp vàng, 7 chàng trai BTS suýt đủ để chia nhau mỗi người cầm 1 chiếc, bao gồm 2 Bonsang (Hạng mục nhạc số và hạng mục album), Daesang (Hạng mục album), Popularity Awards (Nghệ sĩ được yêu thích nhất), U+Idol Live Popularity Award (Nghệ sĩ được yêu thích nhất của U+Idol) và Global Vlive Best Artist Award (Nghệ sĩ xuất sắc toàn cầu của Vlive)./.

Sao Chi/VOV.VN
Theo Inquirier

Tags :

BTS K-pop nhạc Hàn Eminem Taylor Swift
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Dỡ bỏ phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa đón bệnh nhân trở lại
VOV.VN - Đúng 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) dỡ bỏ lệnh phong tỏa trong niềm vui của hàng trăm bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân.