Ảnh: VOV gặp mặt kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ảnh: VOV gặp mặt kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Ảnh: Đài TNVN giới thiệu 3 cuốn sách quý nhân kỷ niệm sinh nhật Bác
VOV.VN - Qua buổi mặp mặt, BTC mong muốn những cuốn sách ra mắt hôm nay sẽ được giới thiệu rộng rãi tới đông đảo công chúng trong cả nước.
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 1
 Sáng nay (15/5), tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Ngôn ngữ học Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc Gặp mặt kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và giới thiệu 3 cuốn sách mới xuất bản. 

anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 2
Trước đó, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo VOV và các đại biểu đã thành kính dâng hương trước bàn thờ Bác Hồ ở phòng truyền thống của VOV.
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 3
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương cho biết, cuộc gặp mặt hôm nay là dịp để chúng ta thêm một lần bày tỏ những tình cảm biết ơn, yêu kính Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các bậc tiền bối của cách mạng của giới báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ; nguyện sẽ cùng nhau đoàn kết, sáng tạo, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và di chúc thiêng liêng của Người, biến những nỗ lực ấy thành kết quả thiết thực và tiến bộ trong công việc và cuộc sống hàng ngày.
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 4
3 cuốn sách được giới thiệu tại cuộc gặp mặt này là: "Bác Hồ - người có nhiều duyên nợ với báo chí" của Nhà báo lão thành Phan Quang; "Tiếng nói cùng năm tháng" giới thiệu về nghề phát thanh viên và những giọng Vàng trên sóng VOV trong 74 năm qua và bộ Kỷ yếu Hội thảo "Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng", gồm 2 tập với các tham luận rất có giá trị cả về lý luận và thực tiễn với những người làm báo chí, truyền thông, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học.
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 5
Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao giá trị của 3 cuốn sách, trong đó đặc biệt nhấn mạnh về "Bác Hồ - người có nhiều duyên nợ với báo chí" của Nhà báo lão thành Phan Quang - nguyên Tổng Giám đốc VOV, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Theo ông Hồ Quang Lợi, cuốn sách cho thấy sự từng trải, sức làm việc miệt mài, năng lực sáng tạo thật đáng ngưỡng mộ của nhà báo Phan Quang. 
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 6
Nhà báo Hà Đăng, nguyên Trưởng ban Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, nguyên Trợ lý Tổng Bí thư là đồng nghiệp với nhà báo Phan Quang tại báo Nhân Dân trong nhiều năm, đã đọc cuốn sách từ khi còn là bản thảo và viết lời giới thiệu cuốn sách. Chính vì vậy, ông là người nắm được, hiểu được những suy nghĩ, mong muốn của nhà báo Phan Quang khi làm cuốn sách này.
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 7
Ông Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội chia sẻ tại cuộc gặp mặt.
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 8
Nhà báo Phan Quang bày tỏ: “Cuốn sách “Bác Hồ người có nhiều duyên nợ với báo chí” chỉ tập hợp hơn 30 bài báo nhỏ nói lên lòng kính nhớ của tôi, dù vậy tôi coi đây là tác phẩm xuyên suốt cuộc đời cầm bút của mình, vì từ bài đầu tiên đến bài gần đây nhất cách nhau những 65 năm, mặt khác đằng sau biểu trưng lòng biết ơn Bác Hồ, nó còn là chút tâm tình của một người làm báo về cuối đời muốn sẻ chia cùng đồng nghiệp”.
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 9
Các đại biểu chúc mừng nhà báo Phan Quang tại cuộc gặp mặt.
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 10
Nhà báo Vĩnh Trà (Trần Đức Nuôi) - nguyên Trưởng Ban Thư ký Biên tập giới thiệu cuốn sách "Tiếng nói cùng năm tháng" viết về nghề phát thanh viên và những giọng phát thanh viên tiêu biểu của VOV đã đi vào tâm khảm của các thế hệ bạn nghe Đài cả trong nước và quốc tế.
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 11
NSƯT Hà Phương, phát thanh viên kỳ cựu của VOV, thành viên nhóm biên soạn cuốn sách  "Tiếng nói cùng năm tháng" chia sẻ tại cuộc gặp mặt.
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 12
Ông Saadi Salama - Đại sứ Nhà nước Palestines tại Việt Nam chia sẻ tình yêu với tiếng Việt. Ông là người có tham luận trong cuốn Kỷ yếu Hội thảo "Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng".
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 13
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng các đại biểu cuốn sách "Tiếng nói cùng năm tháng".
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 14
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng các phát thanh viên tiêu biểu và gia đình cuốn sách "Tiếng nói cùng năm tháng"
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 15
Nhà báo Hồ Quang Lợi tặng các đại biểu Kỷ yếu Hội thảo "Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng".
anh: vov gap mat ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh hinh 16
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, các nguyên Tổng Giám đốc VOV - nhà báo Phan Quang, nhà báo Trần Mai Hạnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại cuộc gặp mặt.

Hà Phương - Hạnh Lê/VOV.VN

Tags :

đài tiếng nói việt nam vov đài tnvn vov ra mắt sách
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với kích thước khổng lồ của cây gỗ đỏ ở California
VOV.VN - Đứng trước những cây gỗ đỏ khổng lồ ở California, bạn sẽ thấy mình nhỏ bé như thế nào trước sự vĩ đại của tự nhiên.
Loading...