Tuyệt đối không làm những điều này trước khi ngủ

Tuyệt đối không làm những điều này trước khi ngủ Tuyệt đối không nên làm những điều này trước khi ngủ
VOV.VN -Giấc ngủ rất quan trọng với mỗi người. Hãy tránh làm những việc dưới đây để có một sức khỏe tốt cùng giấc ngủ ngon và sâu hơn.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 1
Uống cà phê: Có thể là một lựa chọn tốt cho việc thức dậy mỗi buổi sáng nhưng caffeine trong cà phê sẽ khiến bạn khó ngủ, thậm chí là mất ngủ khi đêm xuống.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 2
Hút thuốc: Thuốc lá chứa chất kích thích có thể giúp bạn trấn tĩnh sự căng thẳng nhưng sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và thậm chí là giảm chất lượng giấc ngủ hằng ngày.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 3
Ăn trước khi ngủ: Việc làm tưởng vô hại không chỉ là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh béo phì, rối loạn tiêu hóa mà còn khiến bạn khó ngủ hơn. Bạn chỉ nên ăn một bữa nhỏ trước khi ngủ và tránh các thực phẩm chứa nhiều đường, axit béo.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 4
Tập thể dục trước khi ngủ: Tập thể dục đều đặn sẽ giúp điều trị chứng mất ngủ, tuy nhiên nếu hoạt động quá mạnh có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 5
Nhiệt độ phòng: Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Ban đêm nhiệt độ cơ thể sẽ hạ xuống nên tốt nhất bạn nên để nhiệt độ phòng ngủ thấp hơn một chút so với ban ngày.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 6
Uống quá nhiều nước: Duy trì nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng nhưng nên hạn chế uống vào ban đêm. Nó sẽ khiến bạn phải thức giấc để đi vệ sinh, gây gián đoạn giấc ngủ.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 7
Sử dụng điện thoại: Thói quen xấu này sẽ ảnh hưởng tới não bộ, hệ tiêu hóa và thị lực của bạn. Nếu như bắt buộc phải sử dụng nó trước khi đi ngủ thì bạn nên giảm lượng ánh sáng trên màn hình.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 8
Chơi điện tử: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chơi game trước khi đi ngủ sẽ “tàn phá” giấc ngủ của bạn, sự kích thích từ các thiết bị này sẽ khiến não bộ phải hoạt động nhiều hơn và khó đi vào giấc ngủ.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 9
Làm việc trên giường: Làm việc quá nhiều thậm chí không có thời gian nghỉ ngơi sẽ chẳng giúp bạn thành công hơn mà chỉ khiến bạn gặp rắc rối với những vấn đề sức khỏe.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 10
Tắm trước khi ngủ: Ngâm mình trong bồn nước nóng có thể giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn, nhưng nếu bạn thường xuyên tắm vào sáng sớm và đột ngột thay đổi tắm vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giấc ngủ của bạn.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 11
Ăn socola: Nhiều nghiên cứu cho thấy trong socola chứa rất nhiều obromine – chất làm tăng nhịp tim và gây mất ngủ.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 12
Nhìn thấy điều gì đó đáng sợ, buồn phiền: Nghiên cứu chỉ ra rằng khi não bộ bị kích thích bởi những điều đáng sợ trước khi ngủ thì tỉ lệ thức trắng đêm của bạn là rất cao.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 13
Dùng thuốc: Mọi loại thuốc đều ảnh hưởng đến thói quen và chất lượng giấc ngủ trừ khi bạn sử dụng thuốc ngủ. Có lẽ bạn cần một vài lời khuyên của bác sĩ nếu vẫn muốn tiếp tục sử dụng những loại thuốc đó.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 14
Tranh luận, cãi vã: Có một thực tế là các cuộc tranh luận đều khiến huyết áp tăng và nếu điều này xảy ra trước khi ngủ nó sẽ khiến chứng mất ngủ của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.
tuyet doi khong lam nhung dieu nay truoc khi ngu hinh 15
Để đèn ngủ quá sáng: Ngủ với ánh đèn quá sáng không phải là một ý tưởng hay vì khi đó ánh sáng tác động khiến cơ thể sản sinh ra nhiều melatonin-hoocmon gây ra chứng mất ngủ.
CTV Thanh Nga/VOV.VN
Theo Lifehacklane
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng hiểu sai chỉ đạo, xe tải chở hàng phải quay đầu
VOV.VN -Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng thực hiện sai chỉ thị của Thủ tướng, không cho xe ngoại tỉnh vào TP khiến các xe tải chở hàng hóa quay đầu về.
Loading...