Tình bạn đầy thú vị của hai em bé mắc hội chứng Down

Tình bạn đầy thú vị của hai em bé mắc hội chứng Down Tình bạn đầy thú vị của hai em bé mắc hội chứng Down
VOV.VN - Dù mới hai tuổi nhưng hai đứa trẻ Cutler và Clara - cùng mắc hội chứng Down đã có một tình bạn đáng yêu bởi những khoảnh khắc đời thường bên nhau.
tinh ban day thu vi cua hai em be mac hoi chung down hinh 1
Cùng sống tại bang North Dakota (Mỹ), Lana Beaton (39 tuổi) và Amy Sanders (43 tuổi), từng biết nhau thông qua bố mẹ nhưng hai người phụ nữ này không mấy thân thiết. Vào cuối năm 2015, hai người họ cùng sinh con nhưng không may mắn cả hai đứa trẻ đều mắc hội chứng Down. (Ảnh facebook)
tinh ban day thu vi cua hai em be mac hoi chung down hinh 2
Thông qua một người bạn chung, hai bà mẹ biết đến hoàn cảnh của nhau và quyết định cho hai đứa trẻ được gặp gỡ, làm quen với nhau. Họ tin rằng, gặp mặt và trò chuyện có thể giúp họ trong việc nuôi dạy các con tốt hơn.
tinh ban day thu vi cua hai em be mac hoi chung down hinh 3
Vào cuối tháng 4/2016, cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Cutler và Clara diễn ra. Hai đứa trẻ nhanh chóng trở nên thân thiết và thậm chí không thể tách rời khi chỉ mới mấy tháng tuổi. (Ảnh facebook)
tinh ban day thu vi cua hai em be mac hoi chung down hinh 4

Kể về khoảnh khắc lần đầu tiên hai đứa trẻ gặp nhau, Lana nói: "Chúng tôi đặt các con trên một tấm chăn và hai đứa bắt đầu chạm vào nhau - bạn có thể thấy rằng có một kết nối đặc biệt giữa Culter và Clara".

tinh ban day thu vi cua hai em be mac hoi chung down hinh 5
Giờ đây, khi gần 2 tuổi, 2 em bé vẫn thường xuyên gặp nhau ít nhất 2 lần/tuần tại nhà, các lớp trị liệu thể chất, ngôn ngữ... Trong khi Clara cởi mở, hòa đồng thì Cutler thì nhút nhát và điềm tĩnh hơn. (Ảnh facebook)
tinh ban day thu vi cua hai em be mac hoi chung down hinh 6
Phần lớn cuộc sống của cô bé Clara phải vào bệnh viện vì căn bệnh hở tim, Hirschsprung (một bệnh liên quan đến ruột). Tuy nhiên, từ khi quen người bạn Cutler, Clara trở nên tươi vui hơn trong những lần khám bệnh nhờ những video quay cảnh chơi đùa của cậu bạn nhỏ. (Ảnh facebook)
tinh ban day thu vi cua hai em be mac hoi chung down hinh 7
 Chính tình bạn đáng yêu của Cutler và Clara đã trở thành động lực cho những bà mẹ có con không may mắn bị hội chứng Down.(Ảnh facebook)
tinh ban day thu vi cua hai em be mac hoi chung down hinh 8
Lana và Amy đã tạo ra một tài khoản mạng xã hội có tên " Clara & Cutler " với hy vọng rằng các bậc cha mẹ nuôi dạy trẻ em bị hội chứng Down có thể tìm và hỗ trợ lẫn nhau./.
CTV Nguyễn Như/VOV.VN
Theo Independent
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
VOV.VN - Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.
Loading...