Phải làm sao khi bạn thân muốn phá hoại hạnh phúc gia đình người khác
PV/VOV.VN (Ghi) -
Phải làm sao khi bạn thân muốn phá hoại hạnh phúc gia đình người khác Phải làm sao khi bạn thân muốn phá hoại hạnh phúc gia đình người khác
VOV.VN - Tôi không biết phải khuyên nhủ cô ấy như thế nào nữa, nhẹ nhàng có, nặng lời cũng đã nói, nhưng cô bạn tôi vẫn không có chút thay đổi.

Tôi có một cô bạn rất thân, chúng tôi học cùng nhau từ thời cấp 3, cùng nhau lên thành phố học đại học, khi học đến năm thứ 4, cả 2 chúng tôi đã được 2 công ty lớn về kiểm toán "đặt gạch" tuyển ngay sau khi ra trường.

Bạn tôi xinh đẹp, giỏi giang, cá tính mạnh mẽ, có chút hiếu thắng, nhưng chuyện tình cảm lại không ít sóng gió. Bạn tôi đã từng bị stress nặng khi mới đi làm cho công ty kiểm toán có tiếng, đúng lúc ấy, cô ấy đã được một đồng nghiệp nam cùng công ty giúp đỡ. Bạn tôi nhanh chóng bắt nhịp với công việc mới, tôi thấy mừng cho bạn vì điều đó. Nhưng không ngờ, cũng từ đó, cô ấy đã rơi vào mối quan hệ rắc rối.

Tôi không biết họ yêu nhau từ khi nào, chỉ thấy bạn tôi rất hay kể về một anh đồng nghiệp tên N. hơn bạn tôi 10 tuổi, là người đã có vợ và một con trai. Cô ấy cũng đã kể về mối quan hệ của họ cho tôi nghe, tôi đã hết lời khuyên ngăn bạn không nên đến với một người đàn ông đã có vợ. Nhưng dường như cô ấy chưa từng để ý tới những gì tôi nói, họ vẫn tiếp tục mối quan hệ đó.

Dạo gần đây, tôi thấy cô ấy thường đăng những dòng tâm trạng buồn phiền, cô đơn trên facebook. Bạn tôi khóc thầm mỗi đêm, khi hỏi, tôi mới biết, người đàn ông kia muốn chia tay, chấm dứt mối quan hệ, nhưng bạn tôi sống chết muốn quay lại.

Cô ấy điên cuồng nói với tôi rằng, muốn cướp người đàn ông đó khỏi vợ con anh ta, cô ấy muốn bẫy anh ta để có con và sẽ dùng đứa con đó để níu kéo đến cùng. Khi nghe xong, vì không thể kìm chế, tôi đã thẳng tay cho bạn một cái bạt tai. Tôi không hiểu sao cô ấy lại có suy nghĩ như vậy. Tôi đã nhiều lần nói rằng, nếu tiến sâu, cuối cùng, chỉ cô ấy là người đau khổ.

Chỉ gặp người đàn ông kia chớp nhoáng vài lần, nhưng tôi có cảm giác rằng, anh ta chỉ đang lợi dụng cô ấy, sẽ không có chuyện, anh ta bỏ vợ bỏ con để đến bên bạn tôi. Tôi khuyên cô ấy nên tỉnh táo lại, đặt mình vào vị trí của gia đình họ để suy nghĩ và rút ra khỏi những hỗn độn này. Nhưng có vẻ như không có tác dụng.

Giờ đây, cô ấy không còn hay kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm nữa, nhưng tôi biết, cô ấy vẫn đang cố níu kéo, thậm chí còn gửi ảnh của họ cho vợ anh ta để khiêu khích. Tôi thực sự muốn tốt cho bạn, nhưng lại không biết phải khuyên nhủ ra sao./.

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.