Những việc đang hủy hoại cuộc sống mà bạn tưởng chừng vô hại

Những việc đang hủy hoại cuộc sống mà bạn tưởng chừng vô hại Những việc đang hủy hoại cuộc sống mà bạn tưởng chừng vô hại
VOV.VN -Nếu không muốn một ngày bạn thức dậy và nhận ra không có niềm đam mê nào cho cuộc sống thì có lẽ bạn nên thay đổi một vài thói quen không tốt.
nhung viec dang huy hoai cuoc song ma ban tuong chung vo hai hinh 1
Không biết cách sắp xếp cuộc sống: Sống một mình không đồng nghĩa với sự cô đơn mà nó luôn có lợi ích đi kèm. Bạn đi làm bận rộn, không có thời gian để xử lý những công việc nhà và luôn cần đến sự giúp đỡ của người khác.
nhung viec dang huy hoai cuoc song ma ban tuong chung vo hai hinh 2
Trong khi, nếu biết sắp xếp thời gian hợp lý, ổn thỏa bạn có thể hoàn thành nhiều công việc cũng như dành thời gian cho việc nghỉ ngơi.
nhung viec dang huy hoai cuoc song ma ban tuong chung vo hai hinh 3
Khó quên và tha thứ: Có những điều trong cuộc sống mà chúng ta không muốn nhớ lại nhưng lại khó có thể quên đi. Thế nhưng, nếu bạn cứ tiếp tục sống và nghĩ về những điều trong quá khứ, chính là việc đang hủy hoại bản thân mình.
nhung viec dang huy hoai cuoc song ma ban tuong chung vo hai hinh 4
Để thoát khỏi những suy nghĩ không đáng có, hãy quên đi quá khứ đau lòng, sống với thực tại và hướng đến những điều tốt đẹp.
nhung viec dang huy hoai cuoc song ma ban tuong chung vo hai hinh 5

So sánh bản thân với người khác: Nhiều người có những cách so sánh khập khiễng giống như: điểm yếu của mình với lợi thế của người khác, năng lực thành tựu của bản thân với nỗ lức của người kia... 

nhung viec dang huy hoai cuoc song ma ban tuong chung vo hai hinh 6
Việc so sánh không khiến chúng ta hạnh phúc cũng như không thể giúp bạn có được những điều mà bản thân mong muốn giống họ. Điều cần làm là biết thỏa mãn với những gì đang có, đừng so sánh mà hãy phấn đấu bằng chính nỗ lực của bản thân.
nhung viec dang huy hoai cuoc song ma ban tuong chung vo hai hinh 7
Không thể hiện cảm xúc: Có những người sẽ chai sạn với cảm xúc bởi cuộc sống của họ đã trải qua nhiều khó khăn, thách thức. Khi gặp những người mới, họ thường hạn chế thể hiện cảm xúc hay nói hoặc đơn giản nhiều người cho rằng thể hiện cảm xúc sẽ lộ rõ điểm yếu... Tuy nhiên, khi chúng ta mở lòng, đồng nghĩa với việc có thể bị tổn thương.  Nhưng tổn thương không phải là điều quá tồi tệ. Mở lòng để giúp những người thân hiểu chúng ta hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn để cùng nhau sống tốt. (Ảnh KT)
CTV Nguyễn Như/VOV.VN
Theo Brightside
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ với phản ứng “ngược đời” của cậu bé khi bố về nhà
VOV.VN - Thay vì mở cửa chào đón và dang rộng vòng tay chạy tới ôm bố thì cậu bé này đã có hành động vô cùng bất ngờ và hài hước.
Loading...