Những biểu hiện cho thấy chàng là một người chồng hoàn hảo

Những biểu hiện cho thấy chàng là một người chồng hoàn hảo Những dấu hiệu cho thấy chàng là một người chồng hoàn hảo
VOV.VN - Một người đàn ông để lấy làm chồng là người cùng bạn vượt qua những khó khăn, xắn tay áo vào bếp nấu ăn, rửa bát cùng bạn...
cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 1
Theo một nghiên cứu ở Phần Lan với đối tượng là 200 nam giới có độ tuổi từ 18 đến 45 cho thấy, chỉ số thông minh ảnh hưởng đến sự bền vững và chất lượng của những cuộc hôn nhân. 
cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 2
Và phụ nữ nên lựa chọn những người đàn ông thông minh bởi họ thường ít khi  lừa dối vợ và họ thường có thu nhập cao hơn.
cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 3

Hình dáng và trọng lượng cơ thể: Các nhà khoa học ở Đại học Tennessee (Mỹ) đã kết luận rằng cuộc hôn hân sẽ hạnh phúc và bền vững nếu người phụ nữ tốt hơn nhiều so với đàn ông, tuy nhiên không cần quá giống một siêu mẫu.

cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 4
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng những cuộc hôn nhân sẽ ảnh hưởng bởi hàng trăm yếu tố và cân nặng, sắc vóc chỉ là một yếu tố nhỏ trong đó. Và phụ nữ cũng không nên theo đuổi một hình mẫu lý tưởng nào đó mà phải bỏ ra quá nhiều sức lực khiến cơ thể không khỏe mạnh.
cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 5
Sự hài hước: Bất kể một người đàn ông có ngoại hình đẹp nhưng phụ nữ luôn đánh giá cao sự hài hước của họ. Các nhà khoa học đã kiểm tra sự giữa sự hài hước và hấp dẫn thì nhận thấy rằng, những câu chuyện thú vị, gây cười thu hút người phụ nữ hơn.
cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 6
Tuy nhiên, sự hài hước mang tính chất chủ quan. Nếu mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, thì yếu tố này chỉ là một trong rất nhiều yếu tố quyết định khác.
cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 7

Cảm xúc: Một người phụ nữ luôn muốn có được một người đàn ông mạnh mẽ, can đảm trong cuộc đời họ. Tuy nhiên, cảm xúc là yếu tố cần thiết, quang trọng trong mỗi cuộc hôn nhân.

cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 8

Theo nghiên cứu của Giáo sư Tâm lý học John Gottman (ĐH Washington, và là người đồng quản lý Viện Nghiên cứu Hôn nhân gia đình tại Seattle) cho thấy, những người đàn ông lắng nghe vợ mình, hiểu được cảm xúc của vợ thì cuộc hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn, tình trạng ly dị thấp.

cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 9
Hỗ trợ đúng thời gian: Shelly Gable, giáo sư tâm lý tại Đại học California, đã tiến hành nghiên cứu và kết luận rằng: sự hỗ trợ trong những thời điểm tốt đẹp là quan trọng hơn đối với các đối tác hơn là hỗ trợ trong những thời điểm xấu.
cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 10

Đó là lý do tại sao những người chồng có thể mang đến hạnh phúc cho vợ mình ngay cả khi họ không quá tài giỏi, không quá thành công và cảm thấy hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình.

cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 11
Làm việc: Nhiều người vẫn giữ quan điểm rằng phụ nữ luôn gắn với công việc gia đình, kiếm tiền là chuyện của đàn ông. Thế nhưng số lượng người phụ nữ thành công trong công việc ngày càng tăng cao.
cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 12
Đó là lý do bình đẳng giới giúp những cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn và khi đó, người chồng luôn muốn vợ có cơ hội làm việc, phát triển khả năng của mình.
cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 13

Điều kiện kinh tế: Những nhà khoa học từ Đại học Brigham Young đã nghiên cứu từ đến 7.000 cặp vợ chồng và kết luận rằng điều kiện kinh tế đối với họ không phải là điều quan trọng nhất. Khi cả hai đều tập trung vào việc kiếm tiền rất dễ xảy ra mâu thuẫn, khó giải quyết.

cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 14
Tuy nhiên, thật sai lầm khi nghĩ tiền không quan trọng vì nó gây nên tranh cãi. Chỉ cần nhớ rằng, đừng để kinh tế chi phối các yếu tố khác trong cuộc sống.
cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 15
Thời điểm thích hợp: Theo nghiên cứu của nhà xã hội học Arielle Kuperberg thuộc Đại học Bắc Carolina, sống chung  trước hôn nhân không làm cho nguy cơ ly dị trong tương lai càng cao.Thế nhưng, những cặp vợ chồng bắt đầu sống cùng nhau khi ít tuổi có tỷ lệ ly hôn cao hơn.
cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 16

Vì vậy, nếu một người đàn ông mời bạn sống với anh ta trước khi kết hôn ở tuổi 18, điều này có lẽ không phải là ý tưởng hay vì cả hai chưa đảm bảo sự chính chắn, trưởng thành và đủ để lo cho cuộc sống.

cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 17

Ký ức tuổi thơ: Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cambridge phát hiện ra rằng những người có tuổi thơ hạnh phúc sẽ hạnh phúc hơn khi trưởng thành, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này.

cach tim mot nguoi con trai hoan hao de lay lam chong hinh 18
Và nếu trong mối quan hệ của bạn thường chia sẻ với nhau về tuổi thơ hạnh phúc thì cơ hội bạn sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ nhiều hơn./.
CTV Nguyễn Như/VOV.VN
Theo Brightside
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vì sao tàu khu trục Mỹ USS Zumwalt trở thành “sát thủ diệt hạm tàng hình”?
VOV.VN - Tàu khu trục tàng hình USS Zumwalt đã sẵn sàng chiến đấu, khoảng 3 năm rưỡi sau khi nó được biên chế cho Hải quân Mỹ.
Loading...