Muốn được hạnh phúc, bạn hãy tham khảo những điều này

Muốn được hạnh phúc, bạn hãy tham khảo những điều này Muốn hạnh phúc hơn hãy tham khảo những điều này
VOV.VN - Chẳng phải kiếm tìm đâu xa, có những điều rất giản dị hay những việc làm thường ngày cũng khiến chúng ta hạnh phúc hơn.

muon hanh phuc ban hay tham khao nhung dieu nay hinh 1
Sex. Một nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục mỗi tuần một lần làm cho bạn hạnh phúc hơn khi kiếm được 50.000 USD mỗi năm. Lợi ích của tình dục không chỉ bao gồm hiệu ứng sinh lý mà còn khiến sự gắn kết với người bạn đời mạnh mẽ hơn, từ đó làm cho bạn hạnh phúc hơn.

muon hanh phuc ban hay tham khao nhung dieu nay hinh 2
Lòng biết ơn. Bằng cách gửi lời cảm ơn, tỏ lòng biết ơn hoặc cảm kích, bạn sẽ có được một trạng thái tinh thần rất đặc biệt.
muon hanh phuc ban hay tham khao nhung dieu nay hinh 3
Các mối quan hệ. Một nghiên cứu của Harvard cho thấy chìa khóa để sống hạnh phúc là những mối quan hệ, không chỉ là với một đối tác lãng mạn mà bao gồm cả những người đồng nghiệp, bạn bè và gia đình.
muon hanh phuc ban hay tham khao nhung dieu nay hinh 4
Tập thể dục. Khi bạn làm việc, mồ hôi cơ thể bạn sẽ giải phóng endorphin. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy ít căng thẳng hơn sau khi rời phòng tập thể dục.
muon hanh phuc ban hay tham khao nhung dieu nay hinh 5
Vật nuôi. Lần tới, khi bạn cố gắng biện minh cho lý do để nuôi một chú chó, hãy nói rằng đó là vì sức khoẻ của bạn. Các nghiên cứu cho thấy sở hữu vật nuôi có thể làm giảm căng thẳng và huyết áp, giúp giảm trầm cảm.
muon hanh phuc ban hay tham khao nhung dieu nay hinh 6
Ngủ. Việc nghỉ ngơi tốt sẽ có nhiều lợi ích. Người lớn ngủ 7 tiếng hoặc nhiều hơn sẽ khỏe mạnh hơn những người thiếu ngủ. Không ngủ đủ giấc sẽ làm tăng mức độ căng thẳng và nguy cơ trầm cảm.
muon hanh phuc ban hay tham khao nhung dieu nay hinh 7
Thiền. Thiền định hàng ngày đã chứng minh có một tác động tích cực đến cuộc sống. Những người tham gia thiền thường trải qua nhiều cảm xúc tích cực và có sự hài lòng về cuộc sống hơn. Chỉ vài phút mỗi ngày cũng có thể tạo sự khác biệt.
muon hanh phuc ban hay tham khao nhung dieu nay hinh 8
Những đối tác phù hợp. Xung quanh bạn là những người bạn vui vẻ, một người bạn hạnh phúc có thể đem lại hiệu ứng hạnh phúc đến những người khác.
muon hanh phuc ban hay tham khao nhung dieu nay hinh 9
Du lịch. Nghiên cứu cho thấy rằng du lịch làm chúng ta hạnh phúc hơn. Kết quả cũng cho thấy rằng giai đoạn lập kế hoạch du lịch là hạnh phúc nhất. Đã đến lúc bạn sắp đặt chuyến đi rồi đó.
muon hanh phuc ban hay tham khao nhung dieu nay hinh 10
Giúp đỡ người khác. "Hạnh phúc được tìm thấy trong việc giúp đỡ người khác. "Việc cho đi thực sự tốt hơn việc tiếp nhận, và nghiên cứu khoa học đã ủng hộ quan niệm rằng làm những việc tốt cho người khác có thể dẫn đến hạnh phúc lâu dài".
Minh Anh/VOV.VN
Theo Popsugar
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mỹ điều “pháo đài bay” B-52 “thị uy” trên Biển Đông
VOV.VN - B-52 đã thực hiện sứ mệnh kéo dài 28 giờ để thể hiện cam kết của Mỹ đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực.