Mẹ chồng vui ra mặt khi thấy vợ chồng tôi cãi nhau

Mẹ chồng vui ra mặt khi thấy vợ chồng tôi cãi nhau Mẹ chồng vui ra mặt khi thấy vợ chồng tôi cãi nhau
VOV.VN - Mỗi lần thấy vợ chồng tôi cãi nhau, mẹ chồng lại vui ra mặt, có khi còn thêm mắm thêm muối để mọi việc căng thẳng hơn.

Lấy chồng rồi, tôi mới thấu hiểu, tại sao các nàng dâu lại sợ sống chung với mẹ chồng đến thế. 

Ngày yêu anh và chuẩn bị cưới, tôi và anh đã có những dự định cho tương lai, nghĩ về một cuộc sống hạnh phúc, thoải mái sau khi kết hôn. Rồi đến ngày gần cưới, anh nói, bố mẹ muốn chúng tôi phải ở chung vì có anh là con trai duy nhất, các chị gái anh dù lấy chồng gần thì vẫn là con gái.

Dù không thực sự muốn, nhưng tôi vẫn vui vẻ đồng ý. Thực ra, từ khi còn yêu nhau, tôi đã không được lòng mẹ anh. Bà phản đối mối quan hệ của chúng tôi vì anh và tôi không hợp tuổi. Mẹ anh đã ngắm sẵn cho anh con gái của một bà bạn gần nhà, công việc đàng hoàng, nhưng anh kiên quyết không chịu, nên mẹ anh rất bực.

Cũng bởi vậy mà tôi luôn có cảm giác lo lắng khi biết phải sống chung với mẹ chồng. Tôi đã tự an ủi bản thân rằng, chỉ cần mình làm tốt, mẹ sẽ không có lý do gì để bắt bẻ, tôi sẽ dùng chính sự chân thành của mình để khiến mẹ không còn ác cảm với tôi.

Thế nhưng đời đúng không như là mơ. Tôi nghĩ là vậy, nhưng thực tế lại khác. Từ ngày về nhà chồng, đến nay mới được 3 tháng, nhưng tôi thực sự căng thẳng. Mẹ chồng "soi" tôi từ việc lau nhà, rửa bát. 

Mọi việc trong nhà, mẹ đều dồn cho tôi từ A-Z. Có những hôm tôi bận họp về muộn, về tới nhà vẫn phải vội vội vàng vàng vào bếp nấu cơm, còn mẹ chồng thì đứng ngoài lườm nguýt bảo, đàn bà con gái, có mỗi bữa cơm cho chồng con thôi cũng không xong. Trong khi đó, mẹ chồng tôi ở nhà chơi cả ngày cũng không nấu giúp.

Để lấy lòng mẹ chồng, tôi thường mua quà tặng mẹ. Nhưng khi nhận quà, mẹ tôi lại nhấc lên nhấc xuống bảo, thôi lần sau đừng mua quà, bày đặt, tốn tiền của con trai.

Tôi có công việc ổn định, là phó phòng truyền thông của một công ty lớn, thu nhập hàng tháng cũng chẳng kém cạnh gì chồng, nhưng trong mắt mẹ chồng, tôi vẫn là đứa ăn bám chồng.

Mỗi lần vợ chồng tôi cãi nhau, mẹ chồng lại vui ra mặt. Có khi mẹ còn thêm mắm thêm muối để chúng tôi cãi nhau lớn hơn.

Có khi ở nhà chẳng có gì to tát, nhưng mẹ chồng cũng nghiêm trọng hóa vấn đề lên khi nói với chồng tôi. Đơn giản nhất như việc, mẹ chồng thấy tôi mặc một chiếc váy trên đầu gối đi đám cưới, cũng về nói với con trai phải dạy bảo lại vợ, không có chuyện gái đã có chồng, lại mặc như vậy ra ngoài, không đứng đắn.

Đôi khi chồng tôi cũng cảm thấy mẹ quá khó tính, có nói chuyện lại với mẹ, thì mẹ lại đổ hết lên đầu tôi. Nghĩ rằng tôi xúi bẩy, chia rẽ tình cảm mẹ con.

Mới làm dâu, tôi chưa có nhiều kinh nghiệm. Tôi tự nhận mình thẳng tính, chứ không khéo. Tôi thực sự không biết phải làm sao để mẹ chồng hài lòng nữa. Công việc đã rất áp lực, lại thêm việc bị mẹ chồng xét nét khi về nhà khiến tôi căng thẳng rất nhiều./.

 

PV/VOV.VN (Ghi)
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chó nhà ghen tị khi nhìn thấy chủ nhân bế ẵm chó bông
VOV.VN - Khi thấy chủ nhân bế chó bông, chú chó to nhảy xổ lên tìm mọi cách giằng chó bông xuống đất và tha đi.