Em xinh đẹp nhưng anh lại hờ hững với em
Minh Anh/VOV.VN (ghi) -
Em xinh đẹp nhưng anh lại hờ hững với em Em xinh đẹp nhưng anh lại hờ hững với em
VOV.VN -Có thể anh không có nhiều tình cảm với em, nhưng làm sao để em biết tình cảm anh dành cho mình thế nào, anh đang nghĩ gì...

Em năm nay 27  tuổi, ngoại hình xinh đẹp, tốt nghiệp đại học, làm trong một tổ chức nước ngoài. Em cũng đã trải qua vài mối tình nhưng kết thúc hầu hết là do em vì sau một thời gian em cảm thấy những bạn trai đó không phù hợp với mình.

Cách đây 3 tháng, chị đồng nghiệp giới thiệu cho em một anh hơn em 4 tuổi, từng đi du học. Có thể nói là ngay từ lần đầu gặp, em đã có cảm tình với anh. Em cũng cảm nhận anh ấy cũng có những cảm xúc tương tự. Em thấy anh là một người đàn ông tốt, phù hợp để em tìm hiểu và tiến tới xa hơn.

em xinh dep nhung anh lai ho hung voi em hinh 1
Ảnh minh họa

Chúng em bắt đầu hẹn hò vào ngày cuối tuần, có đôi lần anh ấy qua cơ quan đón em đi ăn trưa. Mọi việc em nghĩ cũng tiến triển khả quan trong 1 tháng đầu tiên. Em thể hiện tình cảm với anh giống như một người đang yêu, chỉ có điều chúng em chưa nói lời yêu nhau, còn anh lại luôn chừng mực với em.

Sang tháng thứ 2, tự dưng bọn em ít liên lạc hơn. Một phần là do công việc của cả hai đều bận rộn, nhưng em nghĩ không thể bận đến mức mà vài ngày không thể gửi cho nhau một tin nhắn hỏi thăm. 

Em luôn là người chủ động nhắn tin cho anh hỏi thăm tình hình trước, anh cũng trả lời chung chung là dạo này anh bận quá, có lần anh còn không trả lời tin nhắn của em. Em luôn nhớ anh. Em nghĩ mình đã yêu anh. Em rất buồn, không hiểu tại sao anh lại hờ hững với em như thế trong khi có rất nhiều chàng trai theo đuổi em.

Có thể anh không có nhiều tình cảm với em, nhưng làm sao để em biết tình cảm anh dành cho mình thế nào, anh đang nghĩ gì, em nên nói chuyện với anh thế nào cho rõ ràng?

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Bạn thân mến!

Bạn sẽ khó có thể yêu một người nếu bạn không muốn, phải không? Chúng ta cần phải tôn trọng cảm xúc và sự lựa chọn của người khác. Có thể anh ấy chỉ coi bạn như một người bạn, người em. Bạn chỉ có thể cải thiện bản thân, sau đó, đối tác sẽ tự quyết định bạn có phù hợp để họ trao gửi tình cảm hay không.

Khi hai người yêu nhau, bạn sẽ cảm thấy điều này. Anh ấy sẽ dành rất nhiều thời gian cho bạn, tôn trọng bạn và quan tâm đến cảm xúc của bạn dù có bất kỳ điều gì xảy ra. Nhưng nếu anh ấy luôn thiếu thời gian dành cho bạn, đó là lý do để bạn cần có cái nhìn tỉnh táo và ngừng đưa ra những lời bào chữa cho anh ấy.

Bạn cần yêu bản thân mình trước khi yêu một ai đó. Yêu mình không phải là ích kỷ hoặc đặt bản thân lên trên hết. Đó là tôn trọng mong muốn và cảm xúc của chính mình. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ hủy hoại bản thân để chạy theo người hờ hững với bạn. Nếu bạn biết cách yêu bản thân, bạn sẽ đối xử với người khác bằng sự tôn trọng và họ sẽ đối xử như vậy với bạn.

Bạn có thể tâm sự thẳng thắn với anh ấy về tình cảm và suy nghĩ của bạn. Trong chuyện tình cảm, bạn cần cố gắng nhưng đừng níu kéo. Nếu tình huống xảy ra không theo ý bạn, đừng giữ lại người muốn rời xa bạn. Đây là một sai lầm phổ biến. Chẳng ai có nghĩa vụ phải yêu một người nào đó mà họ không muốn, kể cả người đó có tuyệt vời đến đâu, hay cho dù họ có với nhau đến 3 đứa con đi chăng nữa.

Hãy suy nghĩ về điều gì là tốt nhất. Tiếp tục mối quan hệ một cách nhàm chán không như ý muốn hay chấm dứt câu chuyện cũ và viết tiếp một câu chuyện mới.

Chúc bạn hạnh phúc!./.

Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.