Cùng là con đẻ, vì sao chồng tôi lại đứa yêu đứa ghét?

Cùng là con đẻ, vì sao chồng tôi lại đứa yêu đứa ghét? Cùng là con đẻ, vì sao chồng tôi lại đứa yêu đứa ghét?
VOV.VN -Chồng tôi rất nhẹ nhàng với con gái, gần như chưa bao giờ nói nặng với con. Nhưng với con trai, anh rất hay sẵng giọng, thậm chí nhiều khi còn đánh con…

Vợ chồng tôi đều là công chức Nhà nước, chúng tôi có 2 con “đủ nếp, đủ tẻ”. Ai cũng nói tôi đẻ thuê vì cả hai đứa đều giống bố như tạc. Tôi biết chồng tôi yêu thương cả 2 đứa nhưng cách anh ấy đối xử ra bên ngoài luôn làm cho mọi người có cảm giác anh ấy chỉ yêu con gái. Con trai tôi đang tuổi dậy thì, nhiều khi cháu cũng cảm nhận được sự phân biệt của bố nên càng khó dạy cháu.

Với con gái, anh rất nhẹ nhàng, cháu đã học lớp 4 nhưng chưa bao giờ anh nói nặng với con một lời. Nhưng với con trai, anh rất hay sẵng giọng, thậm chí nhiều khi anh còn nặng lời và đánh cháu. Có những lúc tôi thấy anh mắng con rất vô lý.

cung la con de, vi sao chong toi lai dua yeu dua ghet? hinh 1
Nhiều lúc chồng tôi đang nói chuyện vui vẻ với con gái, nhưng khi thằng con xen vào là anh ấy đổi giọng thành nghiêm nghị (ảnh minh hoạ- Tin nhanh Việt Nam)

Có hôm trong bữa ăn, con em tay cầm thìa định xúc thức ăn ra một cái bát khác nhưng lại chưa lấy bát, nó nhờ anh lấy hộ. Khi thằng anh chưa ra đến nơi thì con em làm đổ tung toé thức ăn ra bàn, xong lại còn lu loa bắt đền anh. Chồng tôi mắng té tát thằng anh là không nhanh nên em mới đổ thức ăn ra bàn. Khi thằng anh ức quá nói lại, thì chồng tôi còn định xông vào đánh con.

Nhiều lúc chồng tôi đang nói chuyện vui vẻ với con gái, nhưng khi thằng con xen vào là anh ấy đổi giọng thành nghiêm nghị, hoặc nói sẵng với nó. Bất cứ chuyện gì con trai đề đạt, chưa kịp nghe hết câu chuyện là chồng tôi đã gạt phăng, làm nhiều khi không chỉ con trai tôi mà chính tôi cũng cảm thấy ức chế.

Lúc không có các con ở nhà, tôi cũng đã nhiều lần góp ý, chồng tôi cũng nhận thấy sự phân biệt của mình trong nuôi dạy hai con và hứa sẽ sửa, nhưng xong đâu lại vào đó.

Con trai tôi đang tuổi dậy thì, cháu cũng cảm nhận rõ sự phân biệt đối xử của bố nên nhiều khi có những phản ứng thái quá. Tôi khá đau đầu với chồng tôi và con trai nhưng đang không biết làm cách nào. Ai đã trải qua tình cảnh như vậy cho tôi lời khuyên với, tôi xin cảm ơn./.

PV/VOV.VN (ghi)

Tags :

Cùng là con đẻ vì sao chồng tôi lại đứa yêu đứa ghét?
Loading...