Con gái tuổi teen có hành động kỳ quặc khiến tôi lo lắng

Con gái tuổi teen có hành động kỳ quặc khiến tôi lo lắng Lo lắng vì con gái tuổi teen thay đổi bất ngờ
VOV.VN -Đang từ một cô bé tình cảm, hay chuyện, tự nhiên cháu trở nên lầm lỳ, ít nói. Những thay đổi đó của con làm tôi thực sự sốc.

Con gái tôi đang học lớp 6. Thời gian gần đây cháu thay đổi làm tôi rất lo lắng. Đang từ một cô bé tình cảm và hay chuyện, suốt ngày bắt mẹ ôm hôn, tự nhiên cháu trở nên lầm lỳ. Cả ngày cháu không nói câu nào, đến bữa ra ăn rồi lại vào phòng đóng cửa.

Những thay đổi đó của con làm tôi thực sự sốc vì bấy lây nay tôi đã quen được nó tình cảm, suốt ngày quấn quýt bên mẹ. Bây giờ, con cứ như muốn đẩy tôi ra xa nó, không nói với mẹ bất cứ điều gì. Nhiều lúc tôi cũng kiểm điểm lại bản thân xem có làm con sốc việc gì không, nhưng không phải, tôi yêu chiều nó, lúc nào cũng nhẹ nhàng tình cảm với con.

con gai tuoi teen co hanh dong ky quac khien toi lo lang hinh 1
Những thay đổi của con làm tôi thực sự sốc vì bấy lây nay tôi đã quen được nó tình cảm (ảnh minh hoạ- aFamily)

Tôi đã cố gắng nhiều lần nói chuyện, gần gũi với con nhưng nó không nói năng gì và lảng tránh mọi chuyện. Tôi cũng đã có con trai lớn trải qua giai đoạn dậy thì nhưng không có những biểu hiện đáng ngại như con gái.

Những thay đổi của con gái tôi ảnh hưởng đến cả việc học tập của cháu. Đang từ một học sinh giỏi trong lớp, cháu học hành chểnh mảng và ít tập trung. Tôi cũng đã tham khảo một số phụ huynh có con gái tuổi dậy thì, thì mỗi cháu một kiểu nhưng không có những biểu hiện như con gái tôi.

Chồng tôi thì nói, qua giai đoạn dậy thì, con sẽ bình thường, tình cảm như trước. Tôi cũng mong giai đoạn đó qua nhanh nhưng không khỏi lo lắng, không hiểu con có vấn đề gì về tâm lý hay hay không. Mong các mẹ có con tuổi dậy thì tư vấn cho tôi, với biểu hiện của con như thế, có nên cho con đi khám tâm lý?./.

PV/VOV.VN (ghi)

Tags :

lo lắng con gái tuổi teen tuổi teen dậy thì thay đổi ít ai ngờ bất ngờ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Rắn độc 2 đầu cực hiếm cạnh khu chung cư Ấn Độ
VOV.VN - Con rắn 2 đầu cực hiếm sau thuộc một trong các loài rắn độc hàng đầu ở Ấn Độ. Người ta phát hiện nó bên ngoài một chung cư ở Maharashtra.