Chồng mất mặt vì vợ ăn nói quá vô duyên
CTV Thu Hiền/VOV.VN (ghi) -
Chồng mất mặt vì vợ ăn nói quá vô duyên Chồng mất mặt vì vợ ăn nói quá vô duyên
VOV.VN - Mỗi lần lời nói của vợ làm cho ai đó tổn thương là y như rằng hôm sau điện thoại của tôi nóng máy vì bị chửi như tát nước vào mặt.

Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà. Mẹ tôi đã ngâm câu ấy khi lần đầu tiên tôi dẫn người yêu về nhà ra mắt. Ba tôi còn đế thêm: Họa ở cái miệng, phúc cũng ở cái miệng, gà mái không thể gáy to hơn gà trống được. Thời trẻ đã nói nhiều thì càng về già càng nhiều chuyện hơn.

Tuy nhiên tôi lại thấy đó là ưu điểm, khi yêu thì người ta yêu cả tính nết, yêu cả tiếng ngáy khò khò, yêu cả những câu nói vô duyên. Chính vì thế nên tôi thấy cái nết hay ăn hay nói của người yêu vừa nhí nhảnh, dễ thương, lại thật thà, tự nhiên, đáng yêu đến thế kia mà.

Thế nhưng, ở trong chăn mới biết chăn có rận. Từ ngày tôi lấy vợ thì cuộc sống của  tôi không có lấy được một ngày bình yên. Nói thật lòng thì vợ tôi là người tốt, chỉ mỗi tội theo như cách nói của người đời là “tâm phật khẩu xà”.

chong mat mat vi vo an noi qua vo duyen hinh 1
Ảnh minh họa

Trong bữa ăn vợ cao giọng với cô con gái nhỏ  khi nó thích ăn thịt heo mỡ: Ăn thịt mỡ vào chỉ tổ béo phì, xấu xí thì ma nó thèm lấy…

Lời nói của vợ khiến em chồng tái mặt vì cô cũng bị bệnh béo phì và ngoài ba mươi tuổi rồi vẫn chưa có chồng. Khi nghe mẹ chồng than mất tiền thế là vợ 'tương" luôn: Chả biết mẹ có được bao nhiêu tiền mà hôm nào cũng kêu mất tiền, nhà có trộm, nếu thật sự có trộm thì chỉ có con gái mẹ mà thôi…

Khi nghe bố chồng than dạo này mệt mỏi ăn không ngon, thế là vợ phán ngay: Bữa nào cũng thấy bố xơi lần 3 bát vậy mà bảo nuốt không vô…

Cứ thế vợ vô tư xả một tràng khiến cả nhà nghe mà khó chịu vô cùng. Vẫn biết vợ là nàng dâu tốt, vẫn biết bố mẹ mình có nhiều nhược điểm, già rồi nên trái tính trái nết nhưng cách nói, thời điểm nói của vợ trở nên áp lực đối với mọi người hàng ngày. Miệng người ta nói ra toàn bông, toàn hoa, còn miệng vợ  nói ra thì toàn là dao găm….

Thật ra thì vợ tôi là người tốt, chỉ khổ cái miệng xoe xóe nó cứ hại cái thân. Vợ bực tức quá, nói xong thì thôi, cũng chẳng để bụng, cũng chẳng thù dai. Vợ nói ra chỉ để cho sướng cái miệng bà tám của mình mà quên rằng người chịu trận không ai khác mà chính là tôi.

Mỗi lần lời nói của vợ làm cho ai đó trong bạn bè hay họ hàng nhà tôi bị tổn thương là y như rằng hôm sau điện thoại của tôi nóng máy vì bị chửi như tát nước vào mặt là không biết dạy vợ tắt cái loa rè. Kiểu này tôi đến tổn thọ mà chết sớm mất./.

Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.