Chồng chấp nhặt vợ từng câu nói, rồi mang ra chì chiết

Chồng chấp nhặt vợ từng câu nói, rồi mang ra chì chiết Chồng tôi chấp nhặt vợ từng câu nói, thỉnh thoảng đem ra chì chiết
VOV.VN -Trong lúc hai vợ chồng nói chuyện, tôi lỡ miệng câu nào là chồng tôi nhớ mãi, găm vào đầu rồi mỗi lúc vợ chồng cãi nhau lại đem ra chì chiết.

Tôi chịu đựng tính chấp nhặt của chồng đến nay đã hơn 10 năm, nhiều lúc cũng cảm thấy mệt mỏi, nhưng vì các con tôi lại cố gắng cam chịu.

Chồng tôi là công chức Nhà nước. Nhìn bề ngoài, ai cũng nói tôi may mắn lấy được người chồng chỉn chu, đạo mạo, nhưng thực tế không phải vậy. Đúng là ông bà ta nói “sống trong chăn mới biết chăn có rận” là đúng với gia đình tôi.

met moi chong chap nhat vo tung cau noi, roi mang ra chi chiet hinh 1
Đến nói chuyện với chồng, tôi cũng phải đề phòng, chẳng may buột miệng câu gì không vừa ý anh ấy là lại thành chuyện. (ảnh minh hoạ- Gia Đình)

Chồng tôi ở ngoài trông phong độ, đạo mạo là thế, nhưng về nhà anh hay chấp nhặt với vợ từng câu nói, hành động. Trong lúc hai vợ chồng nói chuyện, tôi lỡ miệng câu nào là chồng tôi nhớ mãi, găm vào đầu rồi mỗi lúc vợ chồng cãi nhau lại đem ra chì chiết.

Có lần tôi nhỡ miệng chê mẹ chồng nấu món giả cầy không ngon, mà cũng chỉ dám nói khi có hai vợ chồng thế mà chồng tôi làm ầm lên. Anh ấy nói mẹ chồng đã vất vả đi chợ, nấu nướng cho ăn, không được lời khen lại còn bị chê. Rồi anh suy diễn ra là tôi coi thường mẹ chồng cũng đồng nghĩa với việc coi thường chồng. Tôi giải thích thế nào cũng không được.

Có lần chồng tôi sốt, tôi đang bận họp ở cơ quan chưa về ngay được. Tôi đã hỏi xem anh ấy mệt như thế nào, đo nhiệt độ là bao nhiêu độ. Khi thấy chồng sốt cũng không cao lắm nên tôi không xin về ngay mà họp xong đến trưa mới về. Khi tôi nấu cháo, chồng tôi dỗi không ăn, mà bóng gió rằng tôi coi việc cơ quan hơn sức khoẻ của chồng. Anh ấy còn nói, nếu chẳng may hôm nay chồng có mệnh hệ gì chắc tôi cũng không cần vội về. Rồi anh ấy suy diễn đủ thứ chuyện, tôi có giải thích thì anh ấy lu loa rằng tôi cãi chồng, khiến tôi rất mệt mỏi.

Hàng ngày, thường xuyên phải chịu những chuyện vô lý như vậy khiến tôi lúc nào cũng cảm thấy căng thẳng. Đến nói chuyện với chồng, tôi cũng phải đề phòng, chẳng may buột miệng câu gì không vừa ý anh ấy là lại thành chuyện.

Tôi không biết mình đủ sức chịu đựng người chồng hay chấp nhặt đến bao giờ, tôi mệt mỏi lắm rồi./.

My Lan/VOV.VN (ghi)

Tags :

chồng nhỏ nhen chấp nhặt chì chiết vợ chồng cãi nhau chăn có rận
Loading...
Video đang được xem nhiều
Khoảnh khắc cún con nô đùa với gà con “đốn tim” cư dân mạng
VOV.VN - Trong đoạn video, chú chó trắng dễ thương đuổi theo 3 chú gà con, nô đùa và chơi một cách hết sức nhẹ nhàng để không làm đau các bạn gà.