Bạn sẽ bất ngờ khi chú ý những chi tiết này trong lần gặp đầu tiên

Bạn sẽ bất ngờ khi chú ý những chi tiết này trong lần gặp đầu tiên Bạn sẽ bất ngờ khi chú ý những chi tiết này trong lần gặp đầu tiên
VOV.VN - Thông qua lần gặp đầu tiên, chúng ta có thể đánh giá được phần nào đó tính cách, con người của ai đó.
ban se bat ngo khi chu y nhung chi tiet nay trong lan gap dau tien hinh 1
Mọi người có thể tin tưởng bạn được không? Bộ não của con người chỉ mất khoảng 1 giây để xem ai đó có tin cậy hay không. Trong một nghiên cứu, cho nhóm 1 nhìn hình ảnh những người lạ trong khoảng 1 giây, nhóm thứ 2 có thời gian để nhìn kỹ những bức ảnh. Kết quả cho thấy, cả hai nhóm đều đánh giá những người tin cậy và không đáng tin giống nhau.
ban se bat ngo khi chu y nhung chi tiet nay trong lan gap dau tien hinh 2
Đánh giá đúng con người bạn: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người phụ nữ xăm hình thường thoải mái, "hoang dại", dễ tiếp cận hơn và thoáng trong các mối quan hệ.
ban se bat ngo khi chu y nhung chi tiet nay trong lan gap dau tien hinh 3
Khả năng lãnh đạo: Một kết luận được đưa ra sau quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ rằng những người hói đầu thường có cá tính, mạnh mẽ và khả năng quản lý con người. Trong cuộc thử nghiệm, khi trưng bày hình ảnh những người đàn ông hói và nhiều râu, người xem đánh giá họ là những  người dũng cảm, gan dạ nhưng nhiều hơn tuổi thực 4 tuổi.
ban se bat ngo khi chu y nhung chi tiet nay trong lan gap dau tien hinh 4
Đánh giá mức độ thành công: Nếu bạn muốn tạo ấn tượng là một người đàn ông thành đạt, hãy chọn bộ đồ phù hợp với cơ thể. Những người xung quanh thường chú ý đến những chi tiết may đo chính xác và phù hợp với cơ thể. Từ đó, họ rút ra kết luận về thành công của bạn. Còn với phụ nữ, khi họ mặc váy ngắn, cổ khoét sâu được đánh giá thấp hơn so với những người ăn mặc nhã nhặn.
ban se bat ngo khi chu y nhung chi tiet nay trong lan gap dau tien hinh 5
Mức độ tự tin: Qua bắt tay cũng giúp bạn đánh giá được đối phương là người như thế nào. Theo các chuyên gia tâm lý, một cái bắt tay tốt là bắt tay không quá mạnh, không quá nhanh, không quá dài và được thực hiện trong tầm mắt người kia.
ban se bat ngo khi chu y nhung chi tiet nay trong lan gap dau tien hinh 6
Mức độ quan tâm: Thông qua đôi giày bạn đi có thể đánh giá được bạn là người quan tâm, tỉ mỉ trong chi tiết hay đơn giản, có trách nhiệm hay là người chạy theo xu hướng, muốn tạo cảm giác mạnh mẽ nhưng phía sau là lo lắng, thiếu tự tin.
ban se bat ngo khi chu y nhung chi tiet nay trong lan gap dau tien hinh 7
Cách di chuyển đánh giá bạn là người hướng nội hay hướng ngoại?: Di chuyển một cách thoải mái, năng động và tương đối nhanh cho thấy bạn là người có xu hướng khám phá, thích phiêu lưu, mạo hiểm. Trong khi, những người đi với tốc độ chậm hơn thường bị đánh giá là thụ động, nhút nhát. Vậy nên, nếu muốn gây ấn tượng với ai đó, hay thẳng người khi đi, rộng vai và tự tin.
CTV Nguyễn Như/VOV.VN
Theo Brightside
Loading...
Video đang được xem nhiều
Người dân đổ về, các khu vực test nhanh Covid-19 ở Hà Nội tăng đột biến
VOV.VN - Trong sáng 1/4, người dân đến các khu vực xét nghiệm nhanh Covid -19 ở Hà Nội tăng đột biến so với ngày 31/3.
Loading...