Bạn bè quay lưng vì tôi “nợ ngập đầu”

Bạn bè quay lưng vì tôi "nợ ngập đầu" Bạn bè quay lưng vì tôi “nợ ngập đầu”
VOV.VN -Tôi gọi điện để vay tiền bạn bè, có người biết chuyện chúng tôi nợ nần còn mỉa mai rằng, thà xin có khi còn có người cho…

Chồng mở công ty nên tôi hỏi vay tiền gia đình, bạn bè khá nhiều. Khi tôi sinh con, công ty của chồng tôi làm ăn thua lỗ nên phá sản. Mâu thuẫn giữa chúng tôi cũng phát sinh từ đó.

Người thân thì có thể gom góp trả sau, nhưng bạn bè thì đã đến hạn trả, nhiều người gọi điện đòi nợ mà tôi cứ phải khất lần. Tôi giục chồng xoay tiền trả nợ, nhưng anh ấy nói có giết anh ấy cũng không thể nào trả nổi. 

ban be quay lung vi toi "no ngap dau" hinh 1
Vợ chồng tôi suốt ngày cãi vã vì nợ nần.(ảnh minh hoạ-Thế Giới Trẻ)

Tôi vừa sinh con nhỏ, vừa gánh món nợ lớn vay cho chồng làm ăn nên lúc nào cũng mệt mỏi, stress. Ai hỏi vay được là tôi gọi điện, nhưng mọi người đều từ chối. Có người biết chuyện chúng tôi nợ nần còn mỉa mai rằng, thà xin có khi còn có người cho, chứ vay giờ thì không ai dám.

Mỗi lần nghe những lời nói đó làm tim tôi tan nát, đến bước đường cùng tôi mới phải gọi điện hết lượt cho mọi người để vay tiền. Giờ đây trong nhà tôi chẳng còn thứ gì đáng giá. Ngôi nhà cấp bốn chúng tôi đi thuê cũng gần đến hạn phải trả. Chồng tôi từ khi làm ăn thua lỗ, đâm ra chán nản, nay đây mai đó, có khi cả tháng mới về nhà.

Bố mẹ mắng tôi ngu dại, chồng làm ăn thì anh ta tự đi vay, đằng này lại đi ôm hết nợ vào người. Tôi hết cách rồi, giờ không biết làm thế nào với món nợ ngập đầu, trong khi bạn bè ngày nào cũng gọi điện giục tôi trả nợ./.

Mai An/VOV.VN (ghi)

Tags :

bạn bè quay lưng nợ ngập đầu làm ăn thua lỗ phá sản ôm nợ khủng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mỹ điều “pháo đài bay” B-52 “thị uy” trên Biển Đông
VOV.VN - B-52 đã thực hiện sứ mệnh kéo dài 28 giờ để thể hiện cam kết của Mỹ đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực.