5 điều không nên làm sau bữa ăn

5 điều không nên làm sau bữa ăn 5 điều không nên làm sau bữa ăn
VOV.VN -Tắm, uống trà, hút thuốc... là những việc bạn không nên làm ngay sau khi ăn vì những lý do sau.
5 dieu khong nen lam sau bua an hinh 1
Khi tắm nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Vì vậy, thời gian bắt đầu sử dụng nước tốt nhất là 30 phút sau bữa ăn.
5 dieu khong nen lam sau bua an hinh 2
Đối với một số người, một tách trà nóng sau khi ăn là một phần của bữa ăn. Nhưng các nghiên cứu cho thấy, loại thức uống này ảnh hưởng đến việc đồng hóa sắt, một loại khoáng chất có vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Do đó, trẻ em, phụ nữ mang thai, và những người bị thiếu chất sắt nên tránh uống trà trong vòng 1 giờ sau ăn. Tốt hơn là dùng một tách cà phê.
5 dieu khong nen lam sau bua an hinh 3
Ăn trước khi đi ngủ là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng thừa cân, gây ra những bất tiện như ợ nóng, ói mửa và dạ dày có độ axit cao. Ngoài ra, người ta đã chứng minh rằng ngủ ngay sau bữa trưa hoặc bữa tối làm tăng nguy cơ đột quỵ. Tốt hơn cả là đi ngủ không ít hơn 2 giờ sau khi ăn.
5 dieu khong nen lam sau bua an hinh 4
Không nên tập thể dục sau khi ăn vì dạ dày đầy có thể gây khó chịu, nấc cục và buồn nôn, tăng nguy cơ chấn thương và co giật. Nếu bạn vẫn muốn tập luyện sau khi ăn, tốt hơn hết là bạn nên đi bộ và bắt đầu tập thể dục ít nhất 2 giờ sau ăn.
5 dieu khong nen lam sau bua an hinh 5
Thuốc lá có thể ngăn chặn sự hấp thu vitamin và khoáng chất, bao gồm canxi, vitamin C và D, làm giảm tác dụng của các bữa ăn lành mạnh. Tốt hơn cả là bỏ hút thuốc hoàn toàn. Nếu bạn liên tục hút thuốc và vẫn không thể từ bỏ thì hãy cho cơ thể nghỉ ngơi ít nhất 20 phút sau khi ăn.
Minh Anh/VOV.VN
Theo NCBI
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chó già dửng dưng mặc kệ chó con thỏa sức trêu đùa
VOV.VN - Chú chó già vẫn giữ thái độ bình thản, ngồi yên 1 chỗ trong khi chó con quậy tưng bừng, nhảy nhót xung quanh và trêu đùa.