10 câu hỏi giúp bạn trong việc đặt niềm tin vào người khác

10 câu hỏi giúp bạn trong việc đặt niềm tin vào người khác 10 câu hỏi giúp bạn trong việc đặt niềm tin vào người khác
VOV.VN - Để tin tưởng một ai đó, bạn cần có thời gian để làm việc, tiếp xúc. Những câu hỏi dưới đây có thể giúp bạn quyết định có nên đặt niềm tin vào ai đó?
10 cau hoi giup ban trong viec dat niem tin vao nguoi khac hinh 1
Mối quan hệ của bạn và gia đình như thế nào?: Theo các chuyên gia tâm lý, gia đình quyết định một phần quan trọng trong tính cách mỗi cá nhân. Bạn có thể phán đoán hành động, cách cư xử của họ thông qua gia đình họ.
10 cau hoi giup ban trong viec dat niem tin vao nguoi khac hinh 2
Điều gì mà bạn/anh/em khó nói với tôi?: Nhiều cặp đôi, bạn bè thường sẽ có những chuyện khó nói. Vấn đề đặt ra là tại sao, trong những mối quan hệ thân thiết, những vấn đề đó không được chia sẻ? Bởi trong những mối quan hệ bền vừng được xây dựng bằng sự tôn trọng, tin tưởng.
10 cau hoi giup ban trong viec dat niem tin vao nguoi khac hinh 3
Bạn/anh/em tự hào nhất về điều gì?: Thành tích mà họ tự hào cho thấy mục tiêu trong cuộc sống của họ. Đây là câu hỏi có mục đích đánh giá sự trung thực của họ.
10 cau hoi giup ban trong viec dat niem tin vao nguoi khac hinh 4
Quan điểm của chúng ta là gì?: Dù mối quan hệ có thân thiết nhưng nhiều người không thích bị hỏi trực tiếp. Câu hỏi trên giúp bạn tiếp cận vấn đề một cách dễ chịu hơn và dễ nhận được câu trả lời từ họ.
10 cau hoi giup ban trong viec dat niem tin vao nguoi khac hinh 5
Điều gì khiến ban/anh/em nhớ nhất?: Câu hỏi này tùy hoàn cảnh mục đích nhưng nó thể hiện sự quan tâm đế người kia. Mọi người dễ dàng nói về những khoảnh khắc hạnh phúc và xóa đi những ký ức buồn. Khi họ trả lời những câu hỏi này đồng nghĩa với việc họ cho phép bạn bước vào cuộc sống của họ.
10 cau hoi giup ban trong viec dat niem tin vao nguoi khac hinh 6
Điều cuối cùng từng khiến bạn/anh/em khóc là gì?: Khóc là trạng thái cảm xúc diễn ra khi con người quá vui mừng hoặc đau khổ. Khi họ kể với bạn về điều này có nghĩa là họ tin tưởng bạn, muốn bạn sẻ chia điều đó.
10 cau hoi giup ban trong viec dat niem tin vao nguoi khac hinh 7
Điều gì khiến bạn/anh/em muốn thay đổi bản thân mình?: Tùy thuộc vào câu trả lời của họ, bạn sẽ thấy liệu họ có nhận ra điểm tiêu cực ở bản thân và quyết định thay đổi nó. Nếu có, điều đó có nghĩa là họ muốn cho bạn biết những điểm chưa tốt ở bản thân và giúp họ thay đổi.
10 cau hoi giup ban trong viec dat niem tin vao nguoi khac hinh 8
Bạn/anh/em sẽ làm gì nếu chỉ còn 6 tuần để sống: Đây là câu hỏi giả định để họ có thể nghĩ về những điều quan trọng nhất cuộc sống. Khi họ trả lời, đồng nghĩa với việc họ muốn chia sẻ mục tiêu và mong muốn cuối cùng của họ ở đó.
10 cau hoi giup ban trong viec dat niem tin vao nguoi khac hinh 9
Điều gì khiến một ngày của bạn trở nên hoàn hảo?: Mỗi người đều có những niềm vui khác nhau trong cuộc sống. Trả lời câu hỏi này giúp bạn biết rằng họ mong muốn điều gì và cần làm gì để có thể giúp đỡ họ.
10 cau hoi giup ban trong viec dat niem tin vao nguoi khac hinh 10
5 điều khiến bạn biết ơn là gì?: Biết ơn cuộc sống có nghĩa là họ đánh giá cao những người xung quanh và tầm quan trọng của những người đó. Những điều khiến họ biết ơn chính là động lực để họ tiếp tục cố gắng sống tốt, xây dựng xã hội. 
CTV Nguyễn Như/VOV.VN
Theo Brightside
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Con gái Hồ Hoài Anh khoe giọng hát khiến Đông Nhi phải khen ngợi
VOV.VN - Nữ ca sĩ Lưu Hương Giang vừa chia sẻ clip Hồ Hoài Anh "bắt" con gái tập hát trong những ngày nghỉ ở nhà tránh dịch Covid-19.
Loading...