Vụ nghi vấn hơn 300 thai nhi trong nhà máy rác: Không khởi tố vụ án

Vụ nghi vấn hơn 300 thai nhi trong nhà máy rác: Không khởi tố vụ án Vụ nghi vấn hơn 300 thai nhi trong nhà máy rác: Không khởi tố vụ án
VOV.VN - Nguyên nhân không khởi tố vụ án được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau lý giải là do “không có sự việc phạm tội”.

Liên quan vụ việc Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi trong khoảng 7 năm hoạt động, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Cà Mau đã có Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với nguồn tin tội phạm trong vụ việc này.

Nguyên nhân không khởi tố vụ án được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau lý giải là do “không có sự việc phạm tội” theo quy định tại điều 175, Bộ Luật Tố tụng hình sự năm 2015.

vu nghi van hon 300 thai nhi trong nha may rac: khong khoi to vu an hinh 1
Vị trí Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau cho là chôn thi thể thai nhi.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành khai quật khu vực được cho là có chôn xác thai nhi trong Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau và lấy mẫu gửi giám định. Kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) xác định mẫu giám định là "xương người, tuổi xương ở giai đoạn bào thai".

Kết quả điều tra cho thấy, việc công nhân phát hiện xác thai nhi lẫn trong rác thải được đưa về Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau là có thật. Tuy nhiên, chưa thể xác định được số lượng xác thai nhi là bao nhiêu.

Trước đó, Đài TNVN đã thông tin, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du lịch Công Lý (chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau) có tờ trình gửi UBND tỉnh Cà Mau về việc hỗ trợ xử lý tình trạng thai nhi tại Nhà máy rác. Theo đó, từ khi vận hành (năm 2012) đến tháng 4/2019 đã có hơn 300 xác thai nhi được tập kết về Nhà máy rác gây khó khăn cho đơn vị trong việc hoạt động.

Sau đó, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo làm rõ vụ việc. UBND TP Cà Mau đã thành lập tổ công tác để kiểm tra thực tế. Trong buổi họp báo ngày 26/4, UBND TP Cà Mau cho biết, đã phát hiện 9 hũ sành chôn trong Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau. Tuy nhiên, do không có chuyên môn nên tổ kiểm tra không mở hũ sành kiểm tra và không xác định được bên trong hũ sành có xác thai nhi hay không. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc./.


Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Tags :

xác thai nhi khởi tố vụ án Cà Mau cơ quan công an cảnh sát điều tra
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu vòng 25 V-League 2019: Căng thẳng cuộc chiến trụ hạng
VOV.VN - Lịch thi đấu vòng 25 V-League 2019, sự chú ý sẽ đổ dồn về những đội bóng chạy đua để tránh suất xuống hạng.