Tự nhận mắc Covid-19 trong ngày cá tháng tư, bị phạt 10 triệu đồng

Tự nhận mắc Covid-19 trong ngày cá tháng tư, bị phạt 10 triệu đồng Tự nhận mắc Covid-19 trêu bạn ngày cá tháng tư, bị phạt 10 triệu đồng
VOV.VN -Ngày cá tháng tư, V.V.T lên mạng đăng tải thông tin tự nhận mình dương tính với virus SARS-CoV-2 để đùa bạn bè, đối tượng sau đó bị phạt 10 triệu đồng.

Ngày 2/4, Công an huyện Quế Phong, Nghệ An cho biết, đơn vị đã mời làm việc với V.V.T (SN 1990, trú tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong) về hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

tu nhan mac covid-19 trong ngay ca thang tu, bi phat 10 trieu dong hinh 1
V.V.T tại cơ quan chức năng.

Theo đó, vào khoảng 9h40 ngày 1/4, Công an huyện phát hiện tài khoản facebook “Th.H” đăng dòng trạng thái "Dương tính với Covid-19 rồi làm sao đây... toang rồi... bà con ơi...”.

Qua xác minh, Công an huyện đã xác định chủ tài khoản facebook trên là V.V.T, hiện đang là lao động tự do tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong.

tu nhan mac covid-19 trong ngay ca thang tu, bi phat 10 trieu dong hinh 2
Nội dung sai sự thật mà V.V.T đăng tải để đùa bạn bè.

Tại cơ quan Công an, V.V.T thừa nhận đã đăng dòng trạng thái trên với mục đích đùa bạn bè nhân ngày cá tháng tư. Sau khi được giải thích các quy định của pháp luật có liên quan, V.V.T đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và gỡ bỏ dòng trạng thái trên, đính chính thông tin đồng thời cam kết không tái phạm.

Căn cứ tại điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174 ngày 13/11/2013 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tận số vô tuyến điện” Công an huyện Quế Phong đã tiến hành xử phạt V.V.T số tiền 10 triệu đồng nộp kho bạc Nhà nước./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Tags :

tung tin thất thiệt tin thất thiệt về dịch Covid-19 chống dịch Covid-19 cá tháng tư
Video đang được xem nhiều
Động thái bất thường: Iran vận chuyển tàu ngầm Kilo bằng đường bộ
VOV.VN - Di chuyển tàu ngầm bằng đường bộ là hy hữu và bất thường. Điều này thường chỉ xảy ra khi chiếc tàu được chuyển vào bờ để đưa đến bảo tàng.