Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi ở Đắk Nông

Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi ở Đắk Nông Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi ở Đắk Nông
VOV.VN - Công an huyện Đắk Song cùng các đơn vị liên quan vừa triệt phá nhóm đối tượng cho vay lãi nặng.

Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, bắt giữ Nông Hồng Điệp và Đinh Cao Thế (cùng SN 1999, trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi.

triet pha nhom doi tuong cho vay nang lai o dak nong hinh 1
Đối tượng Điệp và Thế tại cơ quan công an
Quá trình điều tra, lực lượng Công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng như: giấy vay tiền, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân...

Theo lời khai của các đối tượng, khoảng tháng 4/2018, Điệp và Thế được Chu Xuân Hiệu (hiện đang bỏ trốn) rủ lên huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông thuê nhà để tổ chức cho vay lãi nặng.

Sau khi phát, dán tờ rơi quảng cáo, có người liên hệ vay tiền thì các đối tượng đến tận nhà để xác minh nhân thân, hoàn cảnh kinh tế rồi cho vay với lãi suất mỗi ngày từ 5.000 đến 15.000 đồng/1 triệu đồng. Nếu quá hạn sẽ bị phạt; có trường hợp bị phạt lãi suất lên đến 26.000 đồng/1 triệu/ngày.          

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với các đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời tiếp tục mở rộng vụ án, tổ chức xác minh, truy bắt các đối tượng liên quan./.

CTV Minh Khuê/VOV-Tây Nguyên

Tags :

cho vay nặng lãi tín dụng đen Đắk Nông bắt giữ công an
Video đang được xem nhiều
Video: Xe tải mất lái lao xuống vách núi sâu 80m
VOV.VN-Chiếc xe tải nhỏ đang lưu thông trên 1 tuyến cao tốc ở miền Nam Trung Quốc thì bất ngờ mất lái lao xuống vách núi. Rất may 2 người trên xe chỉ bị thương.