Tạm giữ hai thanh niên dùng thẻ nhà báo “rởm” để xin xỏ

Tạm giữ hai thanh niên dùng thẻ nhà báo "rởm" để xin xỏ Tạm giữ hai thanh niên dùng thẻ nhà báo "rởm" để xin xỏ
VOV.VN - Tấm thẻ giả ghi tên Nguyễn Văn Tưởng, học vị "nhà báo" khiến hai thanh niên bị công an tạm giữ.

Chiều 8/11, Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã bàn giao 2 thanh niên, cùng 1 thẻ nhà báo giả cho Công an phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội để xử lý theo quy định.

Trước đó, khoảng 10h sáng 8/11, Tổ công tác của Đội CSGT số 3 đang làm nhiệm vụ kiểm tra trên địa bàn quận Đống Đa thì phát hiện hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm. Lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

tam giu hai thanh nien dung the nha bao "rom" de xin xo hinh 1
Thẻ nhà báo giả ghi tên Nguyễn Văn Tưởng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Khi bị CSGT dừng xe, hai thanh niên không xuất trình giấy tờ mà thay vào đó đưa một tấm thẻ nhà báo để xin xỏ. Tấm thẻ ghi tên Nguyễn Văn Tưởng, học vị "nhà báo", thuộc một tờ tạp chí của Viện nghiên cứu.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng tiến hành xét hỏi, xác định hai thanh niên là Nguyễn Văn Tưởng (Sn 1982) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1999) không phải là nhà báo hay phóng viên. Tấm thẻ nhà báo cũng được xác minh là thẻ giả. Hai thanh niên quanh co và cho biết xin thẻ từ một người quen.

Đội CSGT số 3 đã tiến hành bàn giao hai thanh niên, tấm thẻ giả cùng phương tiện cho Công an phường Quan Trung, Đống Đa để tiếp tục làm rõ, tiến hành xử lý./.

Trọng Phú/VOV.VN

Tags :

tạm giữ thẻ nhà báo CSGT công an Hà Nội Quang Trung
Video đang được xem nhiều
Nữ tài xế Mercedes đâm liên hoàn chết người ở Hà Nội ra trình diện
VOV.VN - Lái xe Mercedes gây tai nạn liên hoàn hàng loạt phương tiện khiến 1 người tử vong đã lên trình diện tại cơ quan công an.