Sinh viên lừa đảo hơn 2 tỷ đồng với chiêu bán xe giá rẻ cho 300 người

Sinh viên lừa đảo hơn 2 tỷ đồng với chiêu bán xe giá rẻ cho 300 người Sinh viên lừa đảo bán xe máy giá rẻ cho hơn 300 người
VOV.VN - Tính đến nay, các đối tượng đã lừa hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng.

Sáng 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Các bị can gồm Lê Ngọc Minh Hoàng; Phan Thanh Hải; Lương Thành Quốc Huy (cùng 20 tuổi, quê ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). 3 đối tượng này đều là sinh viên trường Đại học, Cao đẳng nghề ở Đà Nẵng.

sinh vien lua dao ban xe may gia re chiem doat 2 ty dong hinh 1
Công an đọc quyết định khởi tố bị can đối với 3 đối tượng.
Đội Phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng cho biết, theo điều tra, từ tháng 1/2018 đến nay, 3 đối tượng này lập nhiều tài khoản Facebook, Zalo, Viber đăng thông tin bán xe máy giá rẻ.

Người dân có nhu cầu khi liên hệ thì các đối tượng này hướng dẫn họ chuyển tiền đặt cọc, thanh toán một phần hoặc toàn bộ qua tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, Hoàng, Hải và Huy không có xe để giao cho khách và chiếm đoạt luôn số tiền này.

Các đối tượng thuê người đi mượn, mua chứng minh nhân dân của những người khác để mở tài khoản ngân hàng, hoặc mua lại các tài khoản, thẻ ATM và dùng để nhận tiền bị hại chuyển vào. Sau đó, nhóm lừa đảo ra trụ ATM rút tiền.

Tính đến nay, các đối tượng đã lừa hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng.

Hiện Đội Phòng chống tội phạm công nghệ cao đã xác định được một số bị hại, đồng thời thông báo đến các nạn nhân, đề nghị liên hệ Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.Đà Nẵng (47 Lý Tự Trọng, Q.Hải Châu) để trình báo./.

PV/VOV-Miền Trung

Tags :

sinh viên lừa đảo lừa đảo chiếm đoạt tiền khởi tố đối tượng lừa đảo Đà Nẵng
Video đang được xem nhiều
Tuấn Anh và những pha bóng đẳng cấp ở V-League 2020
VOV.VN - Video những pha bóng đẳng cấp của tiền vệ Tuấn Anh (HAGL) ở mùa giải 2020.