Quảng Bình: Điều tra vụ vỡ hụi tiền tỷ ở huyện miền núi

Quảng Bình: Điều tra vụ vỡ hụi tiền tỷ ở huyện miền núi Quảng Bình: Điều tra vụ vỡ hụi tiền tỷ ở huyện miền núi
VOV.VN - Nhiều người dân, chủ yếu là tiểu thương chợ Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình đang lâm vào cảnh khốn khó, có nguy cơ bị siết nợ

Công an huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đang điều tra vụ vỡ hụi tiền tỷ khiến nhiều người dân lao đao, một số chủ hụi được vận động trở lại địa phương hợp tác với cơ quan điều tra.

quang binh: dieu tra vu vo hui tien ty o huyen mien nui hinh 1
Sổ sách ghi hụi số tiền góp và tiền lãi phải trả

Thông tin ban đầu, nhiều người dân, chủ yếu là tiểu thương chợ Tiến Hóa, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã dùng tiền góp hụi với một nhóm đối tượng trên địa bàn.

Lúc mới chơi, nhóm này trả tiền góp với lãi suất cao, đầy đủ và đúng hẹn. Sau đó, nhóm người này tuyên bố không đủ khả năng chi trả, một số chủ hụi đã ôm nợ bỏ trốn khỏi địa phương. Người dân mất tiền tìm đến tận nhà chủ hụi gây áp lực, đòi lấy đồ đạc, tài sản.  

Ông Cao Văn Trúc, Chủ tịch UBND xã Tiến Hóa, cho biết, đa số người dân dùng tiền tích cóp được sau bao năm làm việc vất vả hoặc vay mượn ngân hàng để chơi hụi, đã lâm cảnh khốn khó. Có người góp hụi lên đến hàng trăm triệu đồng, nguy cơ bị siết nợ…

Theo ông Trúc, mới đầu các tiểu thương cam kết hùn không quá 100 triệu đồng để giúp đỡ lẫn nhau trong việc buôn bán, làm ăn. Sau đó, các chủ hụi mở rộng quy mô góp với lãi suất cao nhằm lôi kéo nhiều người tham gia.  

Ông Trúc cho biết, quy trình làm thì xã đã bắt cam kết các thứ, bây giờ không được thì xã nhờ Công an huyện vào cuộc, làm rõ vụ việc./. 

Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung

Tags :

vỡ hụi tiểu thương siết nợ Quảng Bình điều tra
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh vụ nổ kinh hoàng ở Beirut (Lebanon) qua 15 góc máy camera
VOV.VN -Vụ nổ ở Beirut khiến ít nhất 78 người thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương. Theo giới chức Lebanon, các con số thương vong có thể tiếp tục tăng cao.