Qua Việt Nam du lịch rồi thuê khách sạn kinh doanh trái phép

Qua Việt Nam du lịch rồi thuê khách sạn kinh doanh trái phép Nhóm người Trung Quốc thuê khách sạn kinh doanh trái phép qua mạng
VOV.VN -Sau khi đến Đà Nẵng, nhóm người Trung Quốc thuê trọn gói 1 khách sạn, tổ chức các hoạt động kinh doanh trái phép qua mạng internet.

Công an quận Ngũ Hành Sơn vừa phối hợp với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an thành phố Đà Nẵng phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh đi du lịch nhưng lại thuê khách sạn tổ chức kinh doanh trái phép qua mạng.

nhom nguoi trung quoc thue khach san kinh doanh trai phep qua mang hinh 1
Khách sạn được nhóm đối tượng người Trung Quốc thuê để hoạt động kinh doanh trái phép qua mạng.

Sau khi đến Đà Nẵng, nhóm người này đã thuê trọn gói khách sạn Chula, trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, tổ chức các hoạt động kinh doanh trái phép qua mạng internet.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, tạm giữ một số máy vi tính, điện thoại di động, phương tiện được các đối tượng sử dụng để kết nối với các trang web ở bên Trung Quốc, nhằm thao túng chứng khoán qua mạng. Đây là hình thức kinh doanh qua mạng trái phép bị phía Trung Quốc cấm.

Thượng tá Nguyễn Văn Vân, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, lực lượng chức năng phát hiện 34 trường hợp nhưng thực tế chỉ có mười mấy trường hợp sử dụng máy tính, rồi vào mạng hoạt động phía bên Trung Quốc.

Công an xử phạt hành chính và buộc các đối tượng xuất cảnh theo quy định./.

PV/VOV-Miền Trung

Tags :

người Trung Quốc kinh doanh trên mạng kinh doanh trái phép.
Video đang được xem nhiều
Thủ tướng Canada im lặng 21 giây về cách Trump phản ứng với biểu tình
VOV.VN - Trả lời câu hỏi của phóng viên về cách ông Trump phản ứng với người biểu tình, Thủ tướng Canada đã có một khoảng thời gian im lặng 21 giây.