Phục hồi điều tra vụ vỡ hồ làm chết 4 người trong gia đình

Phục hồi điều tra vụ vỡ hồ làm chết 4 người trong gia đình Phục hồi điều tra vụ vỡ hồ làm chết 4 người trong gia đình
VOV.VN - Sự cố xảy ra làm 4 người trong gia đình thầy giáo Trần Hoàng Phong thiệt mạng và 10 căn nhà bị sập

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành phục hồi điều tra vụ án vỡ hồ bơi vô cực, làm chết 4 người trong 1 gia đình vào tháng 11/2018. 

Trước đó, ngày 18/11/2018, mưa lớn làm vỡ hồ bơi đang trong quá trình thi công Dự án khu dân cư cao cấp Hoàng Phú, tại phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.

Sự cố xảy ra làm 4 người trong gia đình thầy giáo Trần Hoàng Phong thiệt mạng và 10 căn nhà bị sập. Sau đó, người thân của các nạn nhân đã yêu cầu cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự vụ sạt lở gây chết người.

phuc hoi dieu tra vu vo ho lam chet 4 nguoi trong gia dinh hinh 1
Nhiều người quay lại khu vực sạt lở xây dựng nhà ở.

Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định phân công, xác minh nội dung tố giác. Cuối tháng 5 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ban hành quyết định tạm đình chỉ giải quyết tố giác về tội phạm.

Bà Nguyễn Thị Chung, người thân của gia đình thầy giáo Trần Hoàng Phong cho biết, gia đình tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan bảo vệ pháp luật, bởi đến nay đã gần 1 năm, gia đình bà và 9 hộ dân vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi gì từ cơ quan có thẩm quyền.

Vụ sạt lở Khu dân cư Hoàng Phú gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng đã liên tục chất vấn trách nhiệm của các cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng.

Đáng lo ngại, sau gần 1 năm, nhiều hộ dân đã quay lại nơi ở cũ để xây dựng nhà ở. Trong khi đó, phần đất sạt lở có nguy cơ tiếp tục đổ ập xuống khu dân cư.

Ông Nguyễn Quốc Thịnh, Phó Trưởng Ban Dân tộc, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa mong UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm kết thúc điều tra. Khẩn trương cho bên chủ đầu tư kè chắn lại chỗ bị sạt lở.

phuc hoi dieu tra vu vo ho lam chet 4 nguoi trong gia dinh hinh 2
Người nhà nạn nhân mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra, kết luận vụ việc.

Mới đây, hàng chục người dân đã căng băng rôn trước Công ty TNHH Thanh Châu, chủ đầu tư dự án khu dân cư Hoàng Phú để phản đối. Có người cho biết, sau khi vụ việc xảy ra Công ty Thanh Châu chỉ hỗ trợ mỗi gia đình 210 triệu đồng. Việc tái định cư cho các hộ dân bị mất nhà cũng không được chủ đầu quan tâm.

Ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa khẳng định, chủ đầu tư đã thiếu trách nhiệm khi để xảy ra sự việc sạt lở.

"Chúng tôi cùng Cơ quan cảnh sát điều tra khẳng định rằng nước ở đây từ phần núi Cô Tiên phía Tây, đổ về dự án. Mùa mưa bão, chủ đầu tư không cắt cử cán bộ, nhân viên để quản lý dự án, chính vì thế không xử lý kịp bất trắc có thể xảy ra. Cơ quan cảnh sát điều tra sẽ kết luận vấn đề này" - ông Dẽ nói.

phuc hoi dieu tra vu vo ho lam chet 4 nguoi trong gia dinh hinh 3
Sau 11 tháng, tang vật tại hiện trường vẫn còn.

Vừa qua, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã yêu cầu cầu Công an tỉnh khẩn trương có kết luận điều tra, giải quyết dứt điểm vụ việc. Hiện, Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với các ngành liên quan, thành lập đoàn liên ngành, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố, phục hồi điều tra vụ án.

Đại tá Võ Đức Thân, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, trước đó, do hết thời hạn điều tra nên phải tạm dừng. Đến nay, cơ quan này sẽ phục hồi lại, đồng thời thành lập Hội đồng giám định, tiếp tục thu thập tài liệu để tiếp tục điều tra./.


Thái Bình/VOV-Miền Trung

Tags :

vụ vỡ hồ làm chết 4 người vỡ hồ bơi công an điều tra
Video đang được xem nhiều
Mưa lũ nghiêm trọng tàn phá Trung Quốc, hàng triệu người bị ảnh hưởng
VOV.VN - Các đợt mưa lớn kéo dài nhiều tuần tại miền Nam Trung Quốc đã khiến hàng triệu người bị ảnh hưởng và gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ nhân dân tệ.