NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Những ước mơ còn dang dở

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Những ước mơ còn dang dở Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Những ước mơ còn dang dở
VOV.VN - Đang là trụ cột trong một gia đình hoàn cảnh, việc NSƯT Vũ Mạnh Dũng đột ngột ra đi khiến gia đình và cơ quan đều đau xót.
Sáng 19/2, nhiều người thân và đồng nghiệp của NSƯT Vũ Mạnh Dũng (Phó đoàn trưởng Đoàn ca kịch Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam) đã có mặt tại căn nhà số 14 ngõ 609 Bạch Đằng (Chương Dương Độ, Hà Nội) sau khi nghe tin anh Dũng đột ngột ra đi.
nghe si vu manh dung bi sat hai: nhung uoc mo con dang do hinh 1
Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng. (Ảnh: Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam)

Sự việc xuất phát từ tối 18/2, khi anh vợ của NSƯT Vũ Mạnh Dũng là Dương Quang Bình (sinh năm 1977 ở số 12 ngõ 609 Bạch Đằng) lên cơn ngáo đá, đốt xe máy trong nhà. Khi từ nhà trong đi ra ngoài xem có chuyện gì, anh Dũng đã bị đối tượng Bình trong cơn kích động dùng dao đâm tử vong.

Chứng kiến sự việc, ông Nguyễn Duy D. (73 tuổi, hàng xóm của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng) cho biết: “Tối hôm qua (18/2) khi đang trong nhà thì tôi thấy hàng xóm hô hoán cháy. Lúc đó thấy nhà anh Dũng khóa trái cửa bên trong có lửa cháy. Một lúc sau lực lượng công an và cứu hỏa có mặt. Không rõ tình hình bên trong, nhưng theo tôi nhận định thì lúc lực lượng chức năng đang phá khóa, đối tượng đã gây án ở trong nhà. Sau đó, lực lượng công an đã dẫn giải đối tượng ra xe. Hung thủ là đối tượng nghiện nhiều năm, vừa được đưa đi cai nghiện nhưng không thành công”.

nghe si vu manh dung bi sat hai: nhung uoc mo con dang do hinh 2
Ngôi nhà nhỏ lợp tôn của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng giờ đã mất đi trụ cột. (Ảnh: Trọng Phú)

Còn bà Nguyễn Thị T., một chủ hiệu thuốc trong ngõ 609 Bạch Đằng cho biết: “Tôi rất có ấn tượng với anh Dũng bởi anh ấy là người hiền lành, ăn nói dễ nghe và rất nhẹ nhàng. Thi thoảng anh ấy ra tiệm thuốc của tôi mua thuốc. Hôm qua nghe tin anh ấy bị sát hại, chúng tôi vô cùng bất ngờ. Anh Dũng sống cùng mảnh đất với Bình nhưng xây nhà tách riêng ở cạnh nhà Bình. Giờ anh Dũng ra đi để lại vợ và 4 con nhỏ. Đau xót nhất là bé nhỏ nhất mới vài tháng tuổi”.

Liên quan tới vụ việc, ông Phan Văn Dũng - Trưởng phòng hành chính tổng hợp, tổ chức, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam cho biết, anh Vũ Mạnh Dũng là nghệ sĩ ưu tú của Nhà hát vừa qua đời. Tại đơn vị, anh Dũng giữ chức vụ Phó đoàn trưởng Đoàn ca kịch Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Trong khi đó, NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết: “Anh Dũng là một trụ cột về Opera tại Việt Nam. Anh là người hiền lành đức độ, tuyệt vời. Anh luôn trang nhã lịch thiệp với mọi người. Hôm qua vẫn đang còn họp nội bộ tại cơ quan sau đó đi ăn uống với nhau. Trong cuộc họp, chúng tôi chia sẻ nhiều dự định trong tương lai, xây dựng việc tập huấn nghiệp vụ. Bên cạnh đó còn vở diễn Opera lớn diễn ra ngoài tháng 6 tới đây, rất cần bàn tay của anh nhưng anh không còn nữa, quá xót xa và là tổn thất lớn cho Nhà hát chúng tôi”

NSƯT Vũ Mạnh Dũng sinh năm 1978, là ca sĩ solist của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Anh kiêm vị trí giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc – Đại học VHNT Quân đội; Phó đoàn trưởng đoàn ca kịch nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam./.


Trọng Phú/VOV.VN

Tags :

ngáo đá Vũ Mạnh Dũng đối tượng cơ quan công an nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng
Video đang được xem nhiều
Cuộc đua vô địch V-League 2020: Sự hấp dẫn…giả tạo?
VOV.VN - Ngôi đầu liên tục đổi chủ qua mỗi vòng đấu, V-League 2020 đang cho thấy sực cạnh tranh khốc liệt, nhưng nó có thực sự hấp dẫn như người ta tưởng?.