Nhóm người xưng công an chặn xe ô tô, đánh dân giữa đêm khuya

Nhóm người xưng công an chặn xe ô tô, đánh dân giữa đêm khuya Trên đường thu mua cà phê từ xã Hồng Thủy về huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) thì các nạn nhân bị một nhóm người tự xưng là công an xã chặn xe, hành hung.
VOV.VN - Đang vận chuyển cà phê mới thu mua về nhà, 3 người dân quê Quảng Trị bị một nhóm người xưng là công an xã của Thừa Thiên – Huế chặn xe hành hung

Sự việc nói trên xảy ra tối 26/9 tại thôn 3 xã Hồng Thủy (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Nạn nhân trong sự việc được xác định là bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1976), anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1993, con bà Huệ) và anh Nguyễn Anh Vương (SN 1994, cháu bà Huệ) cùng trú xã Tân Hợp (huyện A Lưới, tỉnh Quảng Trị).

nhom nguoi xung cong an chan xe o to danh dan giua dem khuya hinh 1
nhom nguoi xung cong an chan xe o to danh dan giua dem khuya hinh 2
Các đối tượng xông vào đấm, đá liên tục vào vùng đầu, bụng và ngực của anh Việt khiến anh này bị thương, choáng váng
Theo thông tin các nạn nhân phản ánh với PV VTC News, vào thời gian trên, anh Nguyễn Quốc Việt điều khiển xe tải BKS 74C – 023.44 chở bà Huệ và anh Vương đi thu mua cà phê từ thôn 7 (xã Hồng Thủy) theo hướng đường Hồ Chí Minh về thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Khi đến đoạn đường núi dốc thuộc địa phận thôn 3 (xã Hồng Thủy) thì bị hai người mặc thường phục chặn xe yêu cầu kiểm tra. Do nhóm người này mặc thường phục, tưởng là cướp giả danh công an nên anh Việt không dừng xe mà tiếp tục di chuyển. Tuy nhiên, nhóm người tự xưng là công an xã tiếp tục đuổi theo, chèn ép và bắt anh Việt dừng xe để kiểm tra giấy tờ và hàng hóa.

Khi dừng xe, thấy nhiều dấu hiệu bất thường, anh Việt yêu cầu nhóm người kể trên chứng minh họ là công an thì một trong số các đối tượng lớn tiếng: “Tao là công an xã, tao có quyền” rồi lao vào đấm đá vào vùng đầu và bụng anh Việt.

Cùng lúc này, 4 người ngồi trên 2 chiếc xe máy, trong đó có một người mặc cảnh phục công an xã cũng chạy tới và lao vào hành hung anh Việt.

Thấy anh Việt bị đánh, bà Huệ và anh Vương chạy đến can ngăn cũng bị nhóm người kể trên hành hung. Khi bà Huệ định lấy điện thoại cầu cứu người thân thì bị một người trong nhóm người kể trên chạy tới giật máy và tát vào mặt bà Huệ nói: “Mi định gọi cho ai?”

Theo tường trình của các nạn nhân, họ nhận ra hai trong nhóm người hành hung là ông Liễu (Trưởng Công an xã Hồng Thủy – PV) và một công an viên tên Ka – Rơl. Sau khi hành hung người dân vô cớ, nhóm người kể trên nhanh chân tẩu thoát khỏi hiện trường..

Khi nhóm đối tượng bỏ đi, các nạn nhân đã tới tận nhà riêng của Bí thư xã Hồng Thủy để kêu cứu.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Hồ Bá Bình – Bí thư Đảng bộ xã Hồng Thủy xác nhận có có sự việc một số công an xã chặn xe hành hung người dân.

Ông Bình cũng cho biết, sau khi xảy ra sự việc công an xã đã điện thoại báo cáo vụ việc cho ông và nhận lỗi.

“Tôi đang có việc dưới thành phố Huế nên chưa thể trực tiếp giải quyết. Công an xã cũng đã điện thoại báo cáo vụ việc và nhận lỗi. Ngày 27/9, tôi sẽ trực tiếp làm việc với công an xã để nắm rõ hơn vấn đề”, ông Bình cho biết./.

Nguyễn Vương/VTC News
Video đang được xem nhiều
Clip: Thầy Park ra “độc chiêu” giúp ĐT Việt Nam tới Indonesia dễ dàng
VOV.VN - Dù phải mất 7h để tới Indonesia nhưng nhờ vào "độc chiêu" di chuyển của thầy Park đã giúp ĐT Việt Nam có được thể trạng rất tốt và thoải mái.