Lý lịch bất hảo của nghi can sát hại 2 người do tranh chấp đất đai

Lý lịch bất hảo của nghi can sát hại 2 người do tranh chấp đất đai Yên Bái: Khẩn trương truy bắt nghi can giết 2 người tại huyện Văn Yên
VOV.VN -Nghi can được xác định Nguyễn Văn Mạc (SN1968), trú tại thôn Trung Tâm (thôn Cầu Cao cũ), xã An Bình, huyện Văn Yên, vừa đi tù về.

Hiện nay, các tổ công tác của lực lượng công an và các cơ quan chức năng huyện Văn Yên và tỉnh Yên Bái đang khẩn trương chia nhiều hướng truy bắt nghi can giết chết 2 người ở thôn Trung Tâm, xã An Bình, huyện Văn Yên.

Nghi can được xác định Nguyễn Văn Mạc (SN1968), trú tại thôn Trung Tâm (thôn Cầu Cao cũ), xã An Bình, huyện Văn Yên, vừa đi tù về.

ly lich bat hao cua nghi can sat hai 2 nguoi do tranh chap dat dai hinh 1
Nguyễn Văn Mạc (ảnh do người dân cung cấp).

Lúc 14h30 phút chiều 28/4, do mâu thuẫn tranh chấp đất đai, Nguyễn Văn Mạc đã dùng kiếm chém chết anh Đặng Xuân Xuyên (SN1975) và chị Đặng Thị Nhung (SN1980) cùng trú tại thôn Trung Tâm xã An Bình (là em cậu và em dì của chị Đặng Thị Xuân (SN1973) - vợ cũ của Nguyễn Văn Mạc.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên và tổ công tác của huyện cùng lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đã có mặt tại hiện trường, nắm tình hình và chỉ đạo triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

ly lich bat hao cua nghi can sat hai 2 nguoi do tranh chap dat dai hinh 2
Người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ án.

Ông Lê Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên cho biết: Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi, bước đầu xác định nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt nghi can và hoàn thiện các thủ tục pháp y để bàn giao nạn nhân cho gia đình lo hậu sự theo phong tục tập quán.

ly lich bat hao cua nghi can sat hai 2 nguoi do tranh chap dat dai hinh 3
Hiện nay địa phương và gia đình đang chuẩn bị mai táng cho các nạn nhân.

UBND huyện cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân; làm công tác tư tưởng, tránh tâm lý hoang mang trong nhân dân; phát động phong trào tố giác tội phạm trong quần chúng nhân dân và phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái để tiếp tục điều tra, giải quyết vụ việc./.

Đinh Tuấn- Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc

Tags :

án mạng ở Yên Bái giết người thảm án ở Yên Bái sát hại 2 người tin nóng
Video đang được xem nhiều
Cửa ngõ Thủ đô vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng
VOV.VN - Các tuyến giao thông cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội vắng vẻ nhưng người tham gia giao thông lại lộn xộn gây mất ATGT.