Lừa “săn vé máy bay giá rẻ”, chiếm đoạt gần 29 triệu của người đặt mua

Lừa "săn vé máy bay giá rẻ", chiếm đoạt gần 29 triệu của người đặt mua Cảnh giác trước chiêu lừa “săn vé máy bay giá rẻ”
Hà dùng số tiền gần 29 triệu đồng mà chị Nh chuyển đặt mua trên trang fangape “săn vé máy bay giá rẻ” do Hà lập ra giúp để tiêu xài cá nhân.

Ngày 15/10/2019, Nguyễn Văn Hà, SN 1990, trú tại xã Phương Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã đến cơ quan công an thành phố Bắc Kạn đầu thú và khai nhận Hà chính là người đã có hành vi chiếm đoạt tài sản của chị Đàm Thị Nh, bằng hình thức đặt mua vé máy bay trên fanpage “săn vé rẻ” trên Facebook mà Hà tạo ra.

chiem doat tien voi chieu lua "san ve may bay gia re" hinh 1
Nguyễn Văn Hà tại cơ quan công an.

Trong tháng 3/2019, chị Đàm Thị Nh, SN 1981, trú tại tổ 10A, phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn, qua trang “săn vé giá rẻ” nói trên đã đặt mua 12 vé máy bay khứ hồi chặng Hà Nội – Đà Nẵng của hãng hàng không Vietjet đi ngày 18/3/2019 và về ngày 21/3/2019 với giá mỗi vé là 2.330.000đ. Hà cung cấp cho chị Nh số tài khoản và chị Nh đã chuyển tiền cho Hà 5 lần với tổng số tiền là 28.760.000 đồng. 

Sau mỗi lần chị Nh đặt vé đều được Hà yêu cầu cung cấp họ tên của người mua vé để Hà đặt và giữ chỗ, sau đó Hà còn chụp ảnh mã code vé giữ chỗ cho chị Nh. Với những vé giữ chỗ của hãng Vietjet mà Hà đặt cho chị Nh, trong vòng 24 giờ, nếu không thanh toán tiền thì những vé giữ chỗ này sẽ bị tự hủy.

Số tiền chị Nh chuyển, Hà không mua vé mà sử dụng tiêu xài cá nhân. Đến ngày 17/3/2019, do không có tiền mua lại vé cho chị Nh nên Hà đã cắt mọi liên lạc với chị Nh để chiếm đoạt số tiền nói trên.

Rõ ràng, nhu cầu săn vé giá rẻ là thực tế, tuy nhiên khách hàng cần tỉnh táo, cảnh giác, tránh rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo. Nên chọn mua vé tại các đại lý chính hãng, có địa chỉ rõ ràng trên website chính thức, cảnh giác trước những lời chào mời hấp dẫn bất thường trên mạng./.

Theo Ngọc Ánh/Công an nhân dân

Tags :

săn vé máy bay giá rẻ lừa đảo mua vé máy bay thủ đoạn lừa đảo mới
Video đang được xem nhiều
Sai phạm toà nhà 8B Lê Trực: Cắt, dỡ hàng loạt tấm bê tông tại tầng 18
VOV.VN - Đơn vị thi công cùng các cơ quan chức năng cắt, dỡ tầng 18 của tòa nhà sai phạm tại 8B Lê Trực, Hà Nội.