Lừa đảo hơn nửa tỷ đồng bằng thủ đoạn đổi tiền mới ngày Tết

Lừa đảo hơn nửa tỷ đồng bằng thủ đoạn đổi tiền mới ngày Tết Lật tẩy thủ đoạn đổi tiền mới lừa đảo hơn nửa tỷ đồng
Từ đầu tháng 2/2018, Lan Anh đã cầm tiền của 4 người với tổng số lên đến 540 triệu đồng

Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa bắt giữ Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1988), trú tại phố Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lat tay thu doan doi tien moi lua dao hon nua ty dong hinh 1
Đối tượng Lan Anh
Trước đó, Công an quận Đống Đa nhận được trình báo của người dân về việc bị Lan Anh nhận tiền để đổi tiền mới, tuy nhiên đến ngày hẹn đối tượng này đã không thực hiện được và cũng không trả lại tiền gốc cho các nạn nhân.

Chỉ trong thời gian ngắn từ đầu tháng 2/2018, Lan Anh đã cầm tiền của 4 người với tổng số lên đến 540 triệu đồng. Để huy động được số tiền lớn như vậy, Lan Anh đã lừa đảo qua hình thức nhận tiền để đổi hộ tiền lẻ, không mất phí.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương điều tra, xác minh và triệu tập Lan Anh đến trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây, Lan Anh đã thừa nhận hành vi của mình và khai nhận với cơ quan công an rằng bản thân không đổi được tiền lẻ không mất phí, nhưng vẫn nhận đổi để chiếm đoạt tài sản.

Để tạo niềm tin, Lan Anh đã đổi hộ 4 người trên 2 lần với số tiền ít, bằng phương thức Lan Anh tự bỏ tiền phí đổi để bù.

Sau khi có được sự tin tưởng,  họ tiếp tục nhờ Lan Anh đổi tiền với số lượng lớn và đã bị đối tượng này chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, trả nợ.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Theo Đức Trí/An ninh Thủ đô
Video đang được xem nhiều
Vì sao “quái vật” tàng hình B-2 Spirit của Mỹ đến nay chưa có đối thủ?
VOV.VN - Với khả năng tàng hình siêu việt và hệ thống vũ khí đầy uy lực, B-2 Spirit được mệnh danh là “quái vật” bầu trời không có đối thủ.