Khởi tố Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM Trần Vĩnh Tuyến

Khởi tố Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM  Trần Vĩnh Tuyến Khởi tố Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM Trần Vĩnh Tuyến
VOV.VN - Ông Tuyến bị điều tra vì những sai phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

Chiều nay (11/7), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM; ông Trần Trọng Tuấn, Phó Chánh văn phòng Thành ủy TPHCM, và một số bị can khác về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí", quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

khoi to pho chu tich uy ban nhan dan tphcm  tran vinh tuyen hinh 1
 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM  Trần Vĩnh Tuyến.

Sau khi ra quyết định khởi tố bị can, tống đạt quyết định khởi tố, sáng cùng ngày, cơ quan điều tra, Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Tuyến và ông Tuấn. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn. Được biết, các bị can trên bị điều tra vì những sai phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

Liên quan đến vụ án, ngày 8/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Vân Trọng Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri). Cùng với đó, cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Thúy, nguyên kế toán trưởng của công ty này.  

khoi to pho chu tich uy ban nhan dan tphcm  tran vinh tuyen hinh 2
Ông Trần Trọng Tuấn, Phó Chánh văn phòng Thành ủy TPHCM. Ảnh: KT

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các bị can Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng Giám đốc và Nguyễn Thành Mỹ, nguyên Phó trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri). Các bị can bị khởi tố sau quá trình Bộ Công an xác minh, xử lý các sai phạm của hai ông này qua 2 kết luận thanh tra của Thanh tra TPHCM.

Theo kết luận của Thanh tra TPHCM, sau khi thanh tra cơ quan này phát hiện những sai phạm nghiêm trọng liến quan đến vấn đề quản lý sử dụng vốn, tài sản, tài chính về tài chính của Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri). Trong đó, ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy là những người có liên quan trực tiếp đến việc ký khống, chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động đi học tập nước ngoài. /.

Vĩnh Quang/VOV-TP.HCM

Tags :

khởi tố phó chủ tịch UBND TP Hố Chí Minh trần vĩnh tuyến tổng công ty nông nghiệp sài gòn lê tấn hùng
Video đang được xem nhiều
“Hiện tượng Chạng vạng” độc đáo khi tàu vũ trụ rời bầu khí quyển Trái Đất
VOV.VN - Tàu vũ trụ SpaceX Falcon 9 rời khỏi bầu khí quyển Trái Đất đã tạo nên "Hiện tượng Chạng vang" kỳ thú với những luồng ánh sáng biến đổi độc đáo.