Khám nhà “đạo chích” hoa phong lan lòi ra nhiều cần sa

Khám nhà "đạo chích" hoa phong lan lòi ra nhiều cần sa Khám nhà “Đạo chích” hoa phong lan lòi ra nhiều cần sa
Lợi dụng đêm khuya, vắng người, Thanh vượt tường trèo vào nhà dân trộm các giò phong lan quý hiếm.

Sáng 8/9, Công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn khởi tố Hoàng Thế Thanh (SN 1990), trú tại thôn Vỹ Thượng, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn về hành vi trộm cắp tài sản.

kham nha dao chich hoa phong lan loi ra nhieu can sa hinh 1
Đối tượng Thanh chuyên "đạo chích" hoa phong lan. (Ảnh: TL).

Trước đó, nhiều hộ gia đình sống trên địa bàn hoang mang lo lắng, bức xúc và trình báo cơ quan Công an về việc những giò phong lan quý hiếm treo trong nhà đã “không cánh mà bay”. 

Qua công tác nghiệp vụ, Công an thành phố đã làm rõ và tiến hành bắt giữ đối tượng Thanh.

Tại cơ quan Công an, Thanh khai nhận lợi dụng đêm khuya, đến những gia đình có điều kiện để trộm cắp những giỏ phong lan có giá trị. Trước đó, đối tượng đã lượn lờ các ngõ phố để “tăm tia” sau đó nghĩ kế gây án.

Đến thời điểm bị bắt, đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm phong lan tại các nhà hàng, các hộ gia đình để đem bán lấy tiền tiêu xài hàng triệu đồng.

Tiến hành khám xét nơi ở của Thanh, cơ quan công an đã thu giữ được nhiều loại phong lan quý hiếm, có giá trị cao. Bên cạnh đó lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 1 cây cần sa 2 năm tuổi cùng nhiều cần sa khô.

Đại diện lãnh đạo Công an phố Lạng Sơn cho biết, cơ quan điều tra đang xác minh và xử lý tiếp theo hành vi chứa chấp cây cần sa trong nhà Hoàng Thế Thanh./.

Theo Nguyễn Duy Chiến/Tiền Phong
Video đang được xem nhiều
Chết cười với chú gấu sợ hãi bỏ chạy vì gặp phải tiếng la hét ầm ĩ
VOV.VN - Chú gấu này bất ngờ tiến tới mở cửa xe ô tô rồi thộn mặt ra khi vấp phải tiếng la hét dữ dội của những người đi xe. Thế là chú vội bỏ đi cho... lành.